Doanh nghiệp

Dệt may Thành Công: Sears Holding vẫn tiếp tục là khách hàng của chúng tôi

07:12 | 19/03/2019

Chia sẻ

Ông Trần Như Tùng, Thành viên HĐQT Dệt may Thành công cho biết, Sears Holding vẫn tiếp tục là khách hàng của Dệt may Thành công. Sears Holding trước đó ký hợp đồng sản xuất vải để cắt may sản phẩm thời trang. Vì thực hiện theo yêu cầu riêng nên nếu công ty không tiếp tục bán cho khách hàng thì cũng rất khó để thanh lý.

Tại hội thảo cơ hội đầu tư mới đây, ông Trần Như Tùng, Thành viên HĐQT Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công (Mã: TCM) cho biết đối với trường hợp phá sản của Sears Holding, công ty đang chờ phán quyết từ Tòa án Mỹ.

Ông Tùng cho biết, Dệt may Thành Công đã đàm phán nhằm thay đổi phương thức thanh toán từ trả sau thành tín dụng thư. Khoản phải thu đối với Sears Holding khi họ đệ đơn phá sản là khoảng 4 triệu USD (95 tỉ đồng), chiếm 3% tổng tài sản. 

"Các luật sư bên Mỹ cho rằng chúng tôi có thể thu hồi 40-50% khoản nợ này, nhưng khi nào vẫn chưa biết", ông Tùng nói.

Theo ông Tùng, Sears Holding vẫn là khách hàng của công ty. Trước đó ký hợp đồng sản xuất vải để cắt may sản phẩm thời trang. Vì thực hiện theo yêu cầu riêng nên nếu công ty không tiếp tục bán cho khách hàng thì cũng rất khó để thanh lý.

Được biết, sau khi công ty Sears Holdings chính thức nộp đơn phá sản của Mỹ, trong danh sách các công ty con của Sears Holding nộp đơn phá sản bao gồm hai công ty con đang giao dịch với dệt may Thành Công là công ty Sears, Roebuck và công ty Kmark. Hiện doanh thu hai công ty này đóng góp 7% tổng doanh thu hàng năm của Dệt may Thành Công.

Sears Holding đã nhận hỗ trợ 300 triệu USD từ một đối tác để tiếp tục hoạt động kinh doanh, đồng thời giảm số lượng cửa hàng để giảm thiểu chi phí. 

Dệt may Thành Công báo lãi tăng 292% trong tháng 2Dệt may Thành Công báo lãi tăng 292% trong tháng 2 Trích lập dự phòng do Sears phá sản, Dệt may Thành Công không hoàn thành kế hoạch lãi tháng 10Trích lập dự phòng do Sears phá sản, Dệt may Thành Công không hoàn thành kế hoạch lãi tháng 10 Đối tác đóng góp 7% tổng doanh thu của Dệt may Thành Công nộp đơn phá sảnĐối tác đóng góp 7% tổng doanh thu của Dệt may Thành Công nộp đơn phá sản

Thu Hoài