|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Đến lượt HSC được nới room ngoại lên 100%

21:48 | 12/05/2017
Chia sẻ
HSC là công ty chứng khoán thứ 4 được chấp thuận nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên tối đa 100% sau SSI, FPTS và IVS. 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) vừa chấp thuận cho CTCP Chứng khoán TP.HCM- HSC (HOSE: HCM) được nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Công ty lên tối đa 100%.

Kế hoạch nâng tỷ lệ sở hữu cho khối ngoại từ 49% lên 100% cũng đã được ĐHĐCĐ thường niên 2017 của HSC thông qua hồi cuối tháng 4/2017.

Ban lãnh đạo Công ty chia sẻ, mặc dù sau khi nâng room sẽ có nhiều hạn chế cho hoạt động kinh doanh của Công ty nhưng ở khía cạnh ngược lại việc nới room cũng sẽ đem lại cơ hội tốt cho cổ phiếu HCM trên sàn HOSE, giúp tăng được tính thanh khoản trong giao dịch, cải thiện khả năng huy động vốn cũng như thay đổi cơ cấu cổ đông theo hướng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn.

Trước đó, UBCK cũng đã chấp thuận cho CTCP Chứng Khoán Sài Gòn (HOSE: SSI) và CTCP Chứng KhoánFPT- FPTS(HOSE:FTS)được nới room ngoại lên tối đa 100% và gần đây nhất là CTCP Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam (HNX: IVS).

Năm 2017, HSC dự kiến nâng tỷ lệ tổng thị phần môi giới lên 12.3%, trong đó khách hàng cá nhân chiếm 7.9%, khách hàng doanh nghiệp chiếm 4.3% và tự doanh chiếm 0.2% toàn thị trường. Công ty đặt mục tiêu doanh thu 2017 đạt 1,012 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 361 tỷ đồng; lần lượt tăng 23% và 19% so với thực hiện năm 2016. Chủ trương năm 2017 sẽ tập trung phát triển khách hàng cá nhân, đồng thời giảm bớt sự lệ thuộc vào cho vay ký quỹ.

Riêng trong quý 1/2017, HSC đạt mức doanh thu 219 tỷ đồng, thực hiện 22% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 95 tỷ đồng, tương đương 26% kế hoạch.

Công ty cũng sắp tiến hành chia cổ tức đợt 2/2016 bằng tiền mặt với tỷ lệ 12% vào ngày 17/06 tới đây.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Thu Phong

Không chỉ cổ phiếu công nghệ, chuyên gia chỉ ra các nhóm ngành có thể hưởng lợi từ làn sóng AI
AI tại Việt Nam không chỉ là câu chuyện của một vài doanh nghiệp công nghệ. Theo các chuyên gia tại Gateway to Vietnam 2026 của SSI, cơ hội gần hơn có thể nằm ở tầng ứng dụng, nơi ngân hàng, chứng khoán, bán lẻ, khu công nghiệp, data center và điện/năng lượng đều có thể chịu tác động khi AI đi sâu vào vận hành doanh nghiệp.