|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Điều chỉnh hạn trả nợ để giúp người dân vượt qua dịch tả lợn

12:47 | 19/03/2019
Chia sẻ
Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước tỉnh chỉ đạo các ngân hàng tín dụng và các tổ chức khác điều chỉnh hạn trả nợ để hỗ trợ người dân vượt qua thời gian khó khăn.

Sáng ngày 18/3, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị đánh giá, bàn các biện pháp cấp bách để khống chế, ngăn chặn dịch bệnh Dịch tả lợn châu Phi lây lan trên địa bàn tỉnh. 

Điều chỉnh hạn trả nợ để giúp người dân vượt qua dịch tả lợn  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị. (Ảnh: thanhhoa.gov.vn)

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã khái quát lại đặc điểm của bệnh Dịch tả lợn châu Phi, trong đó nhấn mạnh, bệnh Dịch tả lợn châu Phi là loại bệnh lây lan nhanh, khó kiểm soát đối với lợn, nhưng không gây bệnh cho người và không lây lan cho các loại động vật khác. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh đối với cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng, ông  yêu cầu các ngành, các địa phương phải tiếp tục quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Trong đó, ông đề nghị Ngân hàng Nhà nước tỉnh chỉ đạo các ngân hàng tín dụng và các tổ chức khác điều chỉnh hạn trả nợ nhằm giúp người dân duy trì sản xuất, vượt qua thời gian khó khăn. 

Đồng thời giao Sở Công Thương tổ chức xúc tiến, xây dựng cụ thể kế hoạch tiêu thụ lợn sạch tại các địa phương, tránh thiệt hại cho người chăn nuôi. Giao Sở Nông nghiệp xây dựng phương án, kế hoạch để duy trì và phát triển tốt công tác chăn nuôi lợn, chú ý công tác tái đàn cho các địa phương có lợn bị tiêu hủy. 

Phó Chủ tịch tỉnh cũng nhấn mạnh cần tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo người sản xuất và người tiêu thụ hiểu đúng mức độ nguy hiểm của dịch bệnh đối với lợn, đồng thời nhận thức rõ, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi không lây sang người, virus sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức ở nhiệt độ cao, do vậy, người dân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm từ lợn có nguồn gốc, xuất xứ và được nấu chín.

Dịch tả Châu Phi chưa đến, giá lợn đã Dịch tả Châu Phi chưa đến, giá lợn đã 'rơi' Dịch tả lợn châu Phi phủ gần kín tỉnh lúa Thái BìnhDịch tả lợn châu Phi phủ gần kín tỉnh lúa Thái Bình Dịch tả heo châu Phi: Bước ngoặt lớn để ngành chăn nuôi heo Việt Nam Dịch tả heo châu Phi: Bước ngoặt lớn để ngành chăn nuôi heo Việt Nam 'lột xác'?

Trúc Minh

Thủ tướng: 'Biến đau thương thành hành động', tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành biến đau thương thành hành động trước sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mà Chính phủ đề ra, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp để đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế.