Doanh nghiệp

Đầu tư hơn 150 triệu USD vào Minh phú, Mitsui hướng xuất khẩu sang Nga

16:56 | 01/07/2019

Chia sẻ

Thời gian tới, Minh Phú và Mitsui sẽ phối hợp tập trung nâng cấp trang thiết bị đông lạnh phục vụ xuất khẩu. Cùng với đó là mở rộng thị trường xuất khẩu, ngoài thị trường Mỹ, công ty sẽ hướng đến thị trường Nga.

Chiều 1/7, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn của Nhật Bản đang triển khai các dự án đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Tiếp ông Tatsuo Yasunaga, Chủ tịch Tập đoàn Mitsui, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao về kết quả trong sản xuất kinh doanh của Mitsui tại Việt Nam, đặc biệt là việc chế biến và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản của Việt Nam.

NQH06216

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tập đoàn Mitsui Tatsuo Yasunaga - Ảnh: Báo Chính phủ/Quang Hiếu

Liên quan đến dự án hợp tác của Mitsui tại CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Mã: MPC) qua đó có thể nâng giá trị xuất khẩu tôm của doanh nghiệp này lên mức 1 tỉ USD, Thủ tướng cho biết, Mitsui là doanh nghiệp có thị trường lớn, có thế mạnh về công nghệ nuôi trồng, chế biến thủy sản, nên sự hợp tác này chắc chắn sẽ giúp nâng cao giá trị sản xuất hàng hóa thủy sản của Việt Nam.

Ông Tatsuo Yasunaga cho biết, Tập đoàn đã đầu tư vào Minh Phú với giá trị hơn 150 triệu USD ở các khâu chế biến sản phẩm, vận hành doanh nghiệp và phát triển xuất khẩu. Thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp tập trung nâng cấp trang thiết bị đông lạnh phục vụ xuất khẩu. Cùng với đó là mở rộng thị trường xuất khẩu, ngoài thị trường Mỹ, công ty sẽ hướng đến thị trường Nga.

Cũng đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Minh Phú mới đây, đại diện Mitsui cho biết, Tập đoàn sẽ đi sâu vào nhiều mảng của Minh phú như làm sao giảm vòng quay hàng tồn kho, đảm bảo lợi nhuận cao. Ngoài ra, Mitsui sẽ tham gia ban điều hành, chính sách phát triển cũng như đóng góp vào chương trình công nghệ thông tin của Minh Phú.

"Tập đoàn cũng dự định cử nhân viên của mình để bán hàng cho Minh Phú. Chúng tôi là nhà đầu tư chiến lược chứ không phải tài chính và muốn Minh Phú đi lên tầm cao mới", đại diện Mitsui cho biết.

Bên cạnh đó, Mitsui còn cử ông Osada Tsutomu và ôngTsukahara Keiichi vào thành viên Hội đồng quản trị của Minh Phú nhiệm kì 2019-2024.

Thu Hoài