|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Năm hạn với Big Tech Trung Quốc

Năm hạn với Big Tech Trung Quốc

Các công ty công nghệ Trung Quốc, đặc biệt là những ông lớn như Alibaba, Meituan, Didi,... đã trải qua năm 2021 không mấy êm đẹp, thậm chí còn phải nộp phạt những khoản tiền khổng lồ do vi phạm luật chống độc quyền.
Kinh doanh -07:37 | 13/01/2022
Hai từ khoá đầu tư chiến lược năm Tân Sửu

Hai từ khoá đầu tư chiến lược năm Tân Sửu

Bài toán bỏ tiền vào đâu trong năm 2021 để đạt hiệu quả sẽ là một nan đề cho nhà đầu tư năm 2021. Bởi nếu không đầu tư sẽ đánh mất cơ hội sinh lời trong bối cảnh mặt bằng lãi suất được dự báo sẽ tiếp tục ổn định ở mức thấp nhiều năm, nhưng nếu không thận trọng, nguy cơ mất tiền là rất cao.
Nhà đất -08:35 | 21/02/2021
Đầu tư 2021

Đầu tư 2021

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.