Nhà đất

Đất nền vùng ven TP HCM 'lên ngôi' khi nguồn cung căn hộ sụt giảm

16:00 | 27/05/2019

Chia sẻ

Bên cạnh những yếu tố về vị trí, hạ tầng, tiện ích, giá cả, pháp lý là yếu tố được khách hàng chú trọng hàng đầu khi chọn mua các dự án đất nền. Nhất là trong thời điểm cơn sốt đất nền ở các tỉnh vùng ven TP HCM vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giải mã cơn sốt đất nền sổ đỏ

Theo số liệu thống kê, Báo cáo Thị trường Bất động sản quý I/2019 của Batdongsan.com.vn cho thấy, hiện mức độ quan tâm và tin đăng BĐS trên Batdongsan.com.vn đang tăng trưởng tích cực. Tăng trưởng mức độ quan tâm tới các loại hình BĐS TP HCM trong quý I/2019 đạt 115%, tăng 5,2% so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, trong chỉ số tăng trưởng này, nguồn cung căn hộ tại TP HCM giảm 3% theo quý và giảm 44% theo năm.

Đất nền vùng ven TP HCM lên ngôi khi nguồn cung căn hộ sụt giảm - Ảnh 1.

Đất nền vùng ven là kênh đầu tư dẫn đầu làn sóng thị trường BĐS trong năm 2019

Với thực trạng nhu cầu lớn, nhưng quỹ đất tại TP HCM ngày một khan hiếm, một số dự án không ra hàng được do vấp phải các vấn đề về pháp lý. Chính vì thế, các chủ đầu tư đang lựa chọn biện pháp tối ưu hơn là phát triển dự án ra các khu vực vùng ven thành phố.

Điều này tương đối dễ hiểu vì việc kết nối giữa TP HCM và các đô thị lân cận phí đông bắc Sài Gòn như Bình Dương, Đồng Nai ngày càng được thu hẹp nhờ những công trình trọng điểm đã và đang được triển khai. Có thể kể đến như Đại lộ Phạm Văn Đồng, đại lộ Mỹ Phước Tân Vạn, mở rộng xa lộ Hà Nội, Vành đai 2, Vành đai 3, cao tốc Long Thành Dầu Giây, tuyến Metro số 1… Với những yếu tố hạ tầng kết nối hoàn chỉnh đã thu hút dân cư, lao động về an cư thúc đẩy sự phát triển kinh tế, thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động.

Trong điều kiện hiện tại, không quá khó hiểu khi đất nền tại khu vực ven thành phố như Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu vẫn luôn là kênh đầu tư hàng đầu. Trong đó, Tân Phước Khánh (Tân Uyên – Bình Dương) đang trở thành một điểm đầu tư hấp dẫn, không chỉ vì vị trí địa lý độc tôn được ví như trái tim Bình Dương mà còn bởi sở hữu nhiều lợi thế không phải khu vực nào cũng có được.

Tân Phước Khánh Village – dự án đầu tư an toàn tại đô thị lõi Bình Dương

Bên cạnh xu thế thị trường, không thể không nói đến những ưu thế vượt trội khi đầu tư đất nền như: giá trị thanh khoản cao, lợi nhuận đi kèm với đòn bẩy cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, là kênh đầu tư an toàn và tỷ suất sinh lời cao. Tuy nhiên, trong cơn sốt đất vùng ven nhiều khách hàng mãi chạy theo làn sóng đầu tư của thị trường mà trót tay "xuống tiền" đối với những dự án không có pháp lý rõ ràng.  

Vì vậy, trong xu hướng đầu tư hiện nay, nhà đầu tư cần lưu ý điều kiện cần đầu tiên để chọn mua dự án đó là pháp lý đầy đủ. Tiếp đó sẽ là các tiêu chí như nhà phân phối dự án uy tín, thanh khoản tốt, mức giá cạnh tranh trong khu vực, được đầu tư đồng bộ về tiện ích nội khu, cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Đất nền vùng ven TP HCM lên ngôi khi nguồn cung căn hộ sụt giảm - Ảnh 2.

Khu dân cư kiểu mẫu Tân Phước Khánh Village là dự án đất nền sổ đỏ gây sốt tại Bình Dương

Quy chiếu vào bộ tiêu chí trên, dự án Tân Phước Khánh Village đang được đánh giá là dự án khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên giữa đô thị lõi Bình Dương thỏa mãn các điều kiện đầu tư an toàn. Đây cũng là lý do mà đại diện nhà phát triển dự án Đất Xanh Premium cho biết, Tân Phước Khánh Village đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư, đặc biệt là tại TP HCM dù mới ra mắt trong một thời gian ngắn (đầu 5/2019)

Bên cạnh các lợi thế về cơ sở hạ tầng, tính thanh khoản cao, pháp lý dự án rõ ràng là yếu tố lớn để Tân Phước Khánh Village được các nhà đầu tư lựa chọn. Hiện tại, Chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước, dự án đã được cơ quan chức năng phê duyệt chủ trương đầu tư, quy hoạch 1/500 và đang gấp rút hoàn thiện việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trước khi công bố chính thức.

Xem thêm chi tiết:

Website: https://tanphuockhanhvillage.vn/

Nhà phát triển dự án: Công ty Cổ phần Đất Xanh Premium

Hotline: 0934.362.727

PV