|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đăk Lăk bắt đầu giãn cách, cấm sự kiện trên 20 người

10:05 | 30/07/2020
Chia sẻ
Từ 0h ngày 30/7, tỉnh Đắk Lắk thực hiện giãn cách xã hội và tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các hoạt động tụ tập trên 20 người.

Tối 29/7, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban phòng, chống dịch COVID-17 tỉnh Đắk Lắk đã kí văn bản triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn sau khi tỉnh này phát hiện có một ca mắc COVID-19 trở về từ Đà Nẵng.

Theo đó, Chủ tịch UBND các cấp của tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan chỉ đạo áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0h00 ngày 30/7.

Cụ thể, tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng (riêng đối với cuộc họp có liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội thì Thường trực Tỉnh ủy sẽ xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể).

Với phạm vi ngoài công sở, trường học, bệnh viện, tỉnh cũng đề nghị không tụ tập quá 20 người. UBND tỉnh cũng khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng cũng phải tạm thời dừng hoạt động.

Hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát - xa, quán bar/pub, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng, phòng tập thể thao cũng phải dừng theo qui định.

Đối với quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn tỉnh, tỉnh đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đăk Lăk đề nghị Cục quản lí thị trường tỉnh và yêu cầu Sở Y tế, Sở Công Thương, Công an tỉnh, các đơn vị, địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường, xử lí nghiêm những tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, đầu cơ, tăng giá nhất là đối với khẩu trang và các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch bệnh.

Minh Hằng