Thời sự

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách li xã hội từ 0h ngày 12/8

11:27 | 11/08/2020

Chia sẻ

Tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách li xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới

Sáng 11/8, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã kí công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách li xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới (huyện Hòa Vang thực hiện từ 13h ngày 11/8).

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách li xã hội từ 0h ngày 12/8 - Ảnh 1.

Thông báo cách li xã hội tại tuyến đường ven biển Đà Nẵng. (Ảnh tư liệu: Văn Luận).

Việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách li toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 trong thời gian tới cần quyết liệt và hiệu quả hơn, đặc biệt thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách li với gia đình; tổ dân phố cách li với tổ dân phố; thôn cách li với thôn; phường cách li với phường; xã cách li với xã; quận, huyện cách li với quận, huyện.

Chính quyền TP Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, không ra ngoài, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Trước đó, TP Đà Nẵng thực hiện cách li xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 28/7 tại địa bàn 6 quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu. Sau đó, huyện Hòa Vang cũng được quyết định cách li từ 13h ngày 28/7.

Tính từ ngày 24/7 đến 18h ngày 10/8, Bộ Y tế công bố tại TP Đà Nẵng ghi nhận 273 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 246 trường hợp đang điều trị tại thành phố, 4 trường hợp ra viện ngày 10/8.

Văn Luận