|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đà Nẵng thanh tra dự án chung cư F.Home do Danafood làm chủ đầu tư

13:53 | 01/03/2021
Chia sẻ
Thanh tra TP Đà Nẵng đã công bố quyết định thanh tra dự án chung cư F.Home do CTCP Lương thực Đà Nẵng (Danafood) làm chủ đầu tư.

Theo Thanh tra TP Đà Nẵng, thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, đơn vị đã ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng và việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thực hiện các nghĩa vụ tài chính, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất tại chung cư F.Home do Danafood làm chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đà Nẵng thanh tra dự án chung cư F.Home do Danafood làm chủ đầu tư - Ảnh 1.

Thanh tra TP Đà Nẵng đã công bố Quyết định thanh tra dự án chung cư F.Home do CTCP Lương thực Đà Nẵng (Danafood) làm chủ đầu tư. (Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Theo Quyết định thanh tra, Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên, do ông Trần Hà, Trưởng phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo 3 làm Trưởng đoàn.

Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra. Thời kỳ thanh tra là thời gian có liên quan đến nội dung thanh tra. 

Thanh tra thành phố đề nghị đơn vị, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và các tổ chức cá nhân có liên quan phối hợp tích cực và tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ.

Thông tin trên website Danafood, cho biết khu đất vàng tại số 16 đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu được Danafood đầu tư phát triển nhà ở chung cư chất lượng cao với tên thương mại F.Home. 

Đây là dự án chiến lược của công ty với tổng vốn đầu tư lên đến 600 tỷ đồng trên phần diện tích 4.105 m2, với 2 block nhà ở, cao 27 tầng (bao gồm tầng hầm và tầng lửng). 

Sau khi dự án hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường nhà ở 680 căn hộ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho các đối tượng có thu nhập ổn định từ lương và phụ cấp.

Dự án chung cư F.Home từng xảy ra nhiều lùm xùm. Cụ thể, vào tháng 12/2019, hàng trăm người dân chung cư cao cấp F.Home đã gặp gỡ chủ đầu tư, bức xúc vì mua căn hộ vào ở chưa bao lâu đã hư hỏng. 

17 chủ căn hộ F.Home phản ánh dù đã vào ở, hoàn tất nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư nhưng chưa nhận được Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.

Chu Lai

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.