|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đà Nẵng tạm dừng tổ chức, đón phục vụ khách du lịch từ ngày 12/8

22:21 | 12/08/2020
Chia sẻ
TP Đà Nẵng tạm dừng tổ chức, đón phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới đồng thời tiếp tục thực hiện biện pháp cách li toàn xã hội theo Chỉ thị số 16.

Theo tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Sở Du lịch  Đà Nẵng đề nghị Giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện tạm dừng tổ chức, đón phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện biện pháp cách li toàn xã hội theo Chỉ thị số 16; yêu cầu cán bộ nhân viên, người lao động và khách lưu trú tại đơn vị ai ở nhà nấy, không rời khỏi nơi lưu trú, trừ trường hợp thật cần thiết và khẩn cấp.

Đà Nẵng tạm dừng tổ chức, đón phục vụ khách du lịch từ ngày 12/8
 - Ảnh 1.

Cầu Vàng trong khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng). (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đối với các cơ sở lưu trú là địa điểm phục vụ khách du lịch, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và cách li người nước ngoài, Sở Du lịch TP đề nghị Giám đốc/Chủ đơn vị tiếp tục triển khai Công văn số 1093 ngày 2/8/2020 của Sở về việc thực hiện Chỉ thị 05 của UBND TP về phòng chống dịch tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố.

Yêu cầu nhân viên và khách lưu trú tại đơn vị thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 2 người tại các khu vực của cơ sở lưu trú, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, đo thân nhiệt cho khách và nhân viên, vệ sinh các khu vực, đồ dùng, vật dụng của cơ sở lưu trú,… hàng ngày.

Nghiên cứu, triển khai phương án đảm bảo dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh kéo dài, lưu ý công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Phổ biến số điện thoại đường dây nóng Trung tâm hỗ trợ du khách (0236.3550111), Phòng Quản lí Cơ sở lưu trú, Sở Du lịch (0236.3863499), Tổ phản ứng nhanh du lịch (0919.247.009) để kịp thời hỗ trợ các vướng mắc khó khăn.

Ngoài ra, tiếp tục sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến tại https://dichvucong.danang.gov.vn để thực hiện gửi hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính liên quan trực tuyến. 

Hoàng Kiều