|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đã có kết quả xét nghiệm 343 người tiếp xúc chuyên gia Hàn Quốc nghi mắc COVID-19

21:22 | 28/10/2020
Chia sẻ
Toàn bộ F1, F2 của ca nghi nhiễm COVID-19 là chuyên gia Hàn Quốc đều cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2.

17h ngày 28/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) tổ chức buổi họp báo thông tin về bệnh nhân được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời TP HCM.

Đây là chuyên gia người Hàn Quốc, có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại sân bay Nhật Bản hôm 24/10.

Theo Zing, tại họp báo, ông Phan Thanh Tâm, Phó giám đốc HCDC, cho hay đến nay, lực lượng y tế đã tiếp cận, lấy mẫu xét nghiệm 47 trong số 48 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và 296 người trong số 297 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Toàn bộ kết quả xét nghiệm hiện nay đều cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2.

Trước đó ngày 29/7, chuyên gia Hàn Quốc được cách li tập trung tại Hà Nội, xét nghiệm kiểm tra COVID-19 theo qui định.

Đáng chú ý, người này không có yếu tố tiếp xúc trường hợp nào xác định nhiễm SARS-CoV-2 trước đó.

Ngày 24/10, chuyên gia Hàn Quốc rời Việt Nam đến Nhật Bản (trước khi rời khỏi Việt Nam không thực hiện xét nghiệm).

Tại sân bay Narita, người này được xét nghiệm nhanh kiểm tra COVID-19 (tìm kháng nguyên qua mẫu nước bọt) theo qui định của quốc gia này và cho kết quả dương tính.

Về tình trạng của chuyên gia Hàn Quốc nghi mắc COVID-19, ông Phan Thanh Tâm cho hay hiện tại, bệnh nhân mới được xét nghiệm nhanh khi nhập cảnh Nhật Bản. Theo qui định nước sở tại, bệnh nhân sẽ được cách li 6 ngày trước khi xét nghiệm PCR kháng nguyên.

Anh Đào

Phó Chủ tịch UBCKNN: Dòng vốn vào Việt Nam có thể lớn hơn dự kiến sau công bố mới của FTSE
Sau khi FTSE Russell công bố danh sách 27 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào GEIS, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng trọng số mới của Việt Nam cao hơn đáng kể so với tính toán trước đó, qua đó có thể kéo quy mô dòng vốn vào thị trường vượt mức kỳ vọng cũ.