|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CZ: 'Mùa đông tiền điện tử' là thời điểm tuyệt vời để Binance tăng cường tuyển dụng nhân tài và mua lại công ty khác

20:33 | 13/06/2022
Chia sẻ
CEO sàn tiền ảo lớn nhất thế giới cho biết Binance cũng đang đạt được những thành tích cao trong hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A).

CEO sàn tiền số Binance Changpeng Zhao. (Ảnh: Bloomberg).

Changpeng Zhao, nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, cho rằng “mùa đông tiền điện tử” là thời điểm tuyệt vời để công ty của ông có thể tăng cường đầu tư tìm kiếm nhân tài và mua lại các công ty khác, theo Bloomberg.

CEO Binance đã có những chia sẻ về chiến lược của công ty tại hội nghị Consensus 2022, khi được hỏi về việc đối thủ Coinbase Inc tạm dừng quá trình tuyển dụng nhân sự. Ông nói thêm rằng Binance cũng đang “đạt được thành tích cao trong hoạt động mua bán và sáp nhập”.

Các công ty tiền điện tử lớn như Coinbase, Gemini Trust Co. và Rain Financial Inc. là những “nạn nhân” khi thị trường chứng khoán và thị trường tiền số lao dốc trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, các công ty này đã phải thay đổi chiến lược để tiết kiệm chi phí

Changpeng Zhao cho biết Binance đã tiết kiệm và tránh chi tiêu quá nhiều vào quảng cáo, chẳng hạn như chi tiền để xuất hiện tại sự kiện Super Bowl hoặc mua quyền đặt tên cho các địa điểm thể thao. Các sàn giao dịch cạnh tranh với Binance trong thời gian gần đây đã đặt tên của họ trên Crypto.com Arena và FTX Arena, nơi tổ chức nhiều vụ nhượng quyền thương mại tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA và các sự kiện khác. Coinbase cũng đã chi cả núi tiền có thể xuất hiện tại sự kiện Super Bowl cũng như là nhà tài trợ nổi bật cho giải NBA.

“Trong thời kỳ thị trường tăng giá, mọi người đều bắt đầu cho các dự án của riêng mình. Đó là thời điểm xuất hiện những khoản tiền lương và thù lao hết sức vô lý. Giờ đây, thị trường đã cân bằng hơn. Nếu thị trường tiền điện tử đang ở trong “mùa đông”, chúng tôi sẽ tận dụng điều đó một cách tối da”, CEO Binance phát biểu.

Binance cũng đang tìm cách tăng cường đầu tư vào các công ty khác, dựa trên những nỗ lực như khoản đầu tư 200 triệu USD vào tạp chí Forbes, mà CZ giải thích là một động thái chiến lược để giúp thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain vào nhiều lĩnh vực hơn.

 

Theo Changpeng Zhao, Binance dường như không cung cấp đủ cảnh báo về rủi ro và quản lý rủi ro trong quá khứ, đồng thời tiết lộ thêm rằng công ty sẽ cung cấp nhiều thông tin tới người dùng hơn trong tương lai. 

Quốc Anh