|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CZ: Đừng làm theo những lời khuyên trên Twitter hay chiến lược của người khác một cách mù quáng

14:55 | 06/06/2022
Chia sẻ
Tại buổi gặp, ông Changpeng Zhao cho biết đang tìm hiểu về thị trường Việt Nam đầy tiềm năng và bày tỏ hy vọng được Việt Nam tạo điều kiện để Binance có thể mở rộng hoạt động tại đây.

Ông Changpeng Zhao (CZ), CEO Binance đánh giá cao vai trò của Hiệp hội Blockchain Việt Nam trong nhiệm vụ thúc đẩy kinh tế số, chuyển đổi số quốc gia. “Tôi rất là ấn tượng với Hiệp hội Blockchain Việt Nam ở đây. Đây là lý do không phải lúc nào Zoom cũng tốt nhỉ? Trước khi tôi đến đây, tôi không thể thực sự hình dung được mức độ phủ rộng và mức độ phối hợp rất tuyệt vời giữa Hiệp hội và các cơ quan chính phủ", CZ nói tại sự kiện Vietnam NFT Summit 2022.

Theo CZ, bất cứ một doanh nghiệp nào muốn đi xa vươn tầm toàn cầu thì trước tiên phải đáp ứng được các yêu cầu về mặt pháp lý tại các nước bản địa. "Chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày để làm việc với các cơ quan quản lý trên khắp thế giới nhằm xây dựng những khung pháp lý, quy định về tài sản số. Nếu có hệ thống pháp luật rõ ràng trong lĩnh vực này, nhiều người sẽ được hưởng lợi.

Việt Nam có thể là một trong những nước tiên phong trong việc tiếp cận công nghệ mới. Tôi đánh giá cao việc các bạn là một trong những quốc gia đầu tiên có một hiệp hội blockchain chính danh và là hiệp hội hoạt động tốt bậc nhất thế giới", CEO Binance nói.

Đặc biệt, CZ đánh giá Việt Nam là quốc gia có văn hóa ham học hỏi, nhiều người trẻ hiểu biết sâu sắc về công nghệ blockchain và tạo ra những sản phẩm tốt.

"Tiềm năng của ngành blockchain Việt vô cùng lớn. Các bạn có nhiều nhân sự đam mê và hiểu biết sâu sắc về công nghệ. Sau khi tiếp xúc với cộng đồng công nghệ Việt, tôi thấy các bạn rất thích đổi mới sáng tạo, nhiều người hứng thú với công nghệ mới như Blockchain. Việt Nam là thị trường tiềm năng của châu Á trong lĩnh vực blockchain", CZ nói.

 CZ nói tại sự kiện Vietnam NFT Summit 2022. (Ảnh: Thành Vũ).

Khi được hỏi về lời khuyên cho các nhà khởi nghiệp trẻ trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ, đặc biệt là blockchain, CZ thẳng thắn nói: “Đừng làm theo những lời khuyên trên Twitter hay chiến lược của người khác một cách mù quáng. Hãy nghĩ về chiến lược của riêng bạn, đi kèm với những rủi ro của riêng bạn. Và hãy bắt đầu từ từ.”

Bên cạnh đó, CZ cũng mong muốn Binance sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi và phổ cập kiến thức, tuyển dụng nhân và xây dựng những nhân sự nòng cốt về kỹ thuật, kỹ năng, luật pháp trong thời gian tới tại Việt Nam.

Cũng tại sự kiện Vietnam NFT Summit 2022, đại diện của Binance cùng Chủ tịch Hiệp Hội Blockchain Việt Nam ông Hoàng Văn Huây đã có buổi lễ ký kết chính thức biên bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu ứng dụng blockchain, đào tạo nguồn nhân lực blockchain giữa Tập đoàn Binance và Hiệp Hội Blockchain Việt Nam. 

Cùng ngày 4/6, nhà sáng lập và Giám đốc Binance, ông Changpeng Zhao đã tới chào Phó Chủ nhiệm Uỷ Ban Đối Ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến tại tòa nhà Quốc hội.

Tại buổi gặp, ông Changpeng Zhao cho biết đang tìm hiểu về thị trường Việt Nam đầy tiềm năng và bày tỏ hy vọng được Việt Nam tạo điều kiện để Binance có thể mở rộng hoạt động tại đây. 

“Thông qua Hiệp hội Blockchain Việt Nam, chúng tôi sẽ sớm điều phối nhân sự để học hỏi các mô hình thành công trên thế giới về quản trị công nghệ blockchain và các ứng dụng mở rộng. Tôi hy vọng Binance sẽ đóng vai trò kết nối mạnh mẽ trong thời gian tới”, ông Nguyễn Mạnh Tiến nói.

CEO Binance cam kết sẽ hành động tích cực để hiện thực hóa các nội dung hợp tác. Ông cũng đánh giá cao vai trò của Hiệp hội Blockchain Việt Nam trong nhiệm vụ thúc đẩy kinh tế số, chuyển đổi số.

“Hiệp hội Blockchain Việt Nam là một trong những hiệp hội hoạt động hiệu quả nhất mà tôi biết. Trong danh sách thành viên đang hoạt động sôi nổi có rất nhiều lãnh đạo của các cơ quan nhà nước. Đây là điểm cộng vô cùng lớn trong tiến trình phổ cập công nghệ, đưa công nghệ vào đời sống và tạo ra giá trị mới cho xã hội”, CEO Binance nhận định.

Thành Vũ