|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Binance khẳng định doanh nghiệp cam kết tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặt người dùng lên hàng đầu

14:15 | 04/06/2022
Chia sẻ
CEO Binance cho rằng quy định pháp luật rõ ràng và hiệu quả là điều cần thiết để blockchain có thể được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của đời sống chứ không chỉ là tiền mã hoá, DeFi hay NFT.

 Lễ ký kết hợp tác giữa Binance và Hiệp hội Blockchain Việt Nam. (Ảnh: Thành Vũ).

Ngày 4/6, Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Binance đã chính thức công bố hợp tác về trao đôi nghiên cứu ứng dụng Công nghệ Blockchain và Đào tạo nhân lực tại Việt Nam và quốc tế.

Theo ông Changpeng Zhao (CZ), CEO Binance, Blockchain đang là công nghệ mới cho kinh tế số. Việc các quốc gia ứng dụng công nghệ này như thế nào trong hôm nay sẽ tác động sâu sắc đến tương lai của nền kinh tế địa phương và thế giới nói chung. Ngày càng nhiều quốc gia cho thấy quyết tâm của họ trong việc nắm bắt và ứng dụng đúng công nghệ blockchain vào đời sống.

“Tôi cho rằng quy định rõ ràng và hiệu quả là điều cần thiết để blockchain có thể được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của đời sống chứ không chỉ là tiền mã hoá, DeFi hay NFT", CEO Binance nói.

Bên cạnh đó, ông Changpeng Zhao khẳng định Binance luôn luôn tuân thủ các quy định của địa phương liên quan đến tiền diện số, CZ cho rằng điều đó đã được chứng minh qua việc Binance liên tục được cấp phép hoạt động tại Pháp, Ý, Abu Dhabi, Bahrain, Dubai....

"Cùng với những hoạt động tích cực của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, tôi cam kết Binance sẽ luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặt người dùng lên hàng đầu để người dùng Việt Nam nói riêng và người dùng khắp nơi trên thế giới tin rằng nền tảng của Binance là một trong những nền tảng an toàn và đảng tin cậy nhất trên thế giới", CEO Changpeng Zhao khẳng định.

 

Ông Ngô Đức Thắng, Cục trưởng Ban cơ yếu chính phủ khẳng định Blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ số nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Theo ông Thắng, giao dịch kỹ thuật số thông qua blockchain được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như: dịch vụ ngân hàng, sản xuất công nghiệp, năng lượng, nông nghiệp, y tế, bán lẻ và tiêu dùng… Đặc biệt, blockchain có thể áp dụng phục vụ các lĩnh vực công.

“Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích và thúc đẩy các doanh nghiệp sớm chủ động đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong đó lấy công nghệ blockchain làm chủ đạo. Dự kiến vào năm 2030, blockchain sẽ tạo ra 40 triệu việc làm, 10% - 20% cơ sở hạ tầng kinh tế toàn cầu sẽ chạy theo các hệ thống công nghệ  Blockchain”, ông Ngô Đức Thắng nói. 

Ông Phan Đức Trung, Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam đánh giá việc đại diện Binance cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của pháp luật khi hoạt động tại Việt Nam là một bước tiến lớn, đặt tiền để quan trọng cho việc thúc dãy công nghệ blockchain phát triển, góp phần trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Ông Trung cho biết: “Trong vai trò của mình, Hiệp hội không chỉ kết đóng vai trò kết nối, tập hợp cộng đồng làm Blockchain trong nước mà còn là cầu nổi dựa sản phẩm của người Việt ra thế giới cũng như thu hút thêm nhiều nguồn lực quốc tế về Việt Nam".

Ngoài ra, Hiệp hội Blockchain Việt Nam cam kết sẽ cùng Binance trú trọng vào việc nghiên cứu, phát triển ứng dụng Blockchain vào nhiều lĩnh vực từ tài chính phủ tập trung đến những xu hướng công nghệ mới như NFT, Web 3, Metaverse...

Thông qua các chương trình kết nối, Hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh việc đào tạo nhân sự và thu hút đầu tư quốc tế vào Việt Nam. 

Thành Vũ