|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CZ: Những ai gửi hình chụp chung với tôi và khoe quen biết, đừng tin vì họ đang lừa đảo

12:00 | 06/06/2022
Chia sẻ
Vừa qua, tại sự kiện Vietnam NFT Summit 2022, CEO Binance nhận được sự chú ý và thu hút nhiều người tới xin chụp hình cùng. Điều này dấy lên lo ngại lợi dụng sức ảnh hưởng của ông CZ để trục lợi bất chính.

CZ, CEO sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance, được xem là người có sức ảnh hưởng lớn tới lĩnh vực ứng dụng công nghệ Blockchain trong việc tạo ra tài sản số. Do đó, mỗi bài đăng hay phát ngôn của vị CEO này thu hút được sự chú ý của những người trong ngành.

Hôm 3/6, CZ từng đăng tweet bày tỏ tình yêu với món Phở của Việt Nam. Sau dòng tweet này, một loại tiền số có tên là PhoSwap (hay PHO) tăng từ 0,019 USD/đồng lên 0,064 USD mỗi đơn vị. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, giá trị đồng PHO đã tăng nhiều lần so với giá trị trước đó. Theo CoinMarketcap, PhoSwap hiện đứng thứ 8.792 trong danh sách các đồng tiền số (6/6), tổng giá trị vốn hóa là 459.000 USD

 CEO Binance cảnh báo lừa đảo bằng hình chụp chung. 

Do đó, đôi khi danh tiếng của CZ lại bị trục lợi cho những mục đích không chính đáng. Hôm 23/5, CEO Binance từng lên tiếng cảnh báo về hiện tượng sử dụng ảnh chụp chung với ông cho mục đích lừa đảo. Cụ thể, CZ đăng tweet: "Nếu ai đó gửi cho bạn hình ảnh họ chụp chung với tôi và nói rằng họ quen biết tôi, hãy xem đó là hành động lừa đảo. Bởi vì những người bạn thực sự của tôi sẽ không bao giờ và cũng không cần làm như vậy".

Dường như đây là một dự báo của CZ trước chuyến đi công tác nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Trong sự kiện Vietnam NFT Summit 2022 vừa diễn ra, chúng tôi phát hiện sau phiên thảo luận với ông Huy Nguyễn, Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam, CEO Binance có dành thời gian để giao lưu cùng người tham gia sự kiện. Khi đó xuất hiện rất nhiều cá nhân trên sân khấu, bủa vậy CZ với mong muốn chụp hình chung.

Đám đông hỗn loạn và tạo ra hình ảnh không được đẹp tại sự kiện mặc cho CEO Binance có lên tiếng yêu cầu mọi người di chuyển ra ngoài để chụp hình. "Bất cứ ai muốn chụp hình, xin hãy làm điều đó ở bên ngoài hội trường", CZ đề nghị khi bị đám đông vây kín trên sân khấu của Vietnam NFT Summit 2022.

Sau đó, phía ngoài hội trường, nhiều người đã xếp hàng với mong muốn được chụp hình chung với CZ. Buổi giao lưu kéo dài gần 30 phút trước khi CEO Binance rời đi.

Trong buổi tọa đàm, CZ đánh giá Việt Nam là quốc gia có văn hóa ham học hỏi, nhiều người trẻ hiểu biết sâu sắc về công nghệ blockchain và tạo ra những sản phẩm tốt.

"Tiềm năng của ngành blockchain Việt vô cùng lớn. Các bạn có nhiều nhân sự đam mê và hiểu biết sâu sắc về công nghệ. Sau khi tiếp xúc với cộng đồng công nghệ Việt, tôi thấy các bạn rất thích đổi mới sáng tạo, nhiều người hứng thú với công nghệ mới như Blockchain. Việt Nam là thị trường tiềm năng của châu Á trong lĩnh vực blockchain", CZ nói.

Một số hình ảnh buổi giao lưu với CEO Binance tại sự kiện Vietnam NFT Summit 2022 (Ảnh: Thành Vũ):

 

 

 

 

Thành Vũ