|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Cựu Tổng thống Trump nói mình sẽ bị bắt vào ngày 21/3

22:05 | 18/03/2023
Chia sẻ
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể sẽ bị bắt vào thứ Ba tuần sau (21/3) trong cuộc điều tra của Văn phòng Công tố quận Manhattan.

Ông Donald Trump phát biểu tại Phòng Roosevelt của Nhà Trắng ngày 9/5/2019 khi đang là Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Trong một bài đăng ngày 17/3 trên mạng xã hội Truth Social do chính mình lập ra, cựu Tổng thống Trump cho biết theo thông tin rò rỉ từ vụ điều tra, ông sẽ bị bắt vào ngày 21/3 tới đây. Ông Trump kêu gọi những người ủng hộ mình hãy có hành động phản đối và “giành lại đất nước của chúng ta”.

Ông Trump cũng tiếp tục công kích các nhân viên điều tra là đang theo đuổi “một câu chuyện cổ tích” đã bị chứng minh là bịa đặt.

Ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan, đang điều tra cáo buộc ông Trump trả tiền cho bà Stormy Daniels để nữ diễn viên khiêu dâm này không lên tiếng công khai trước cuộc bầu cử năm 2016 về chuyện quan hệ tình dục từ một thập kỷ trước.

Cựu Tổng thống Trump khẳng định mình không làm gì sai và gọi cuộc điều tra của ông Brag là “một cuộc săn phù thủy mang màu sắc chính trị”.

Ngày 15/3 vừa qua, ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump, đã hoàn tất việc cung cấp lời khai trước một đại bồi thẩm đoàn do công tố viên Alvin Bragg triệu tập.

Ông Cohen sẽ là một nhân chứng quan trọng cho bên công tố. Năm 2018, ông đã nhận tội lừa đảo liên bang và gian lận tài chính tranh cử, thừa nhận ông đã thu xếp việc trả tiền để mua chuộc sự im lặng của nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels.

Ông Cohen nói rằng chính ông đã trả cho Stormy Daniels 130.000 USD, rồi sau đó được hoàn lại. Trước một ủy ban của quốc hội, ông Cohen đã trưng ra một tấm séc trị giá 130.000 USD có chữ ký của ông Trump, đồng thời nói rằng ông làm việc theo chỉ đạo của ông Trump.

 

Đức Quyền

Lạm phát tháng 10 tăng như dự đoán, củng cố khả năng Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp cuối năm
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa đón nhận một tin tốt khi thước đo lạm phát ưa thích của các quan chức tăng như dự đoán của giới chuyên gia vào tháng 10.