|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cuộc gặp mặt tỷ đô giữa thái tử Samsung và CEO Google, Microsoft

17:17 | 24/11/2021
Chia sẻ
Trong chuyến thăm Mỹ lần này, thái tử Samsung đã tích cực gặp gỡ các CEO tập đoàn lớn để trao đổi về những lĩnh vực tương lai mà nhà sản xuất điện tử này đang muốn thúc đẩy, nhằm đối phó với tình trạng khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu.

Mới đây, Phó Chủ tịch Lee Jae Yong của Samsung Electronics đã có cuộc gặp với CEO của Google và Microsoft để thảo luận về hợp tác trong tương lai trong lĩnh vực chip, phần mềm..., theo Yonhap News.

Trong chuyến đi Mỹ lần này của thái tử Samsung, ông Lee Jae Yong đã có cuộc gặp với CEO Google, Sundar Pichai CEO Microsoft, Satya Nadella, đây được xem là động thái thúc đẩy tốc độ hoạt động sản xuất chip trong bối cảnh Samsung đang bị ảnh hưởng bởi vấn đề khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu.

Thái tử Samsung gặp mặt CEO Google, Microsoft - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Samsung gặp gỡ CEO Google, Sundar Pichai. (Ảnh: Yonhap News).

Trong cuộc gặp với CEO Google Sundar Pichai, cả hai người đã thảo luận về các cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực phần mềm và thế hệ công nghệ tiếp theo gồm thực tế ảo, tương tác thực tế ảo, công nghệ tự lái cùng nhiều nền tảng công nghệ khác.

Theo Yonhap, Google được cho là đã chọn Samsung để cung cấp chip cho bộ xử lý ứng dụng di động sẽ được cài đặt trong điện thoại thông minh Pixel 6 mới của họ. Trước đó, Phó Chủ tịch Lee cũng đã có những cuộc thảo luận với CEO Google trong nỗ lực thúc đẩy hợp tác ở các nhiều lĩnh vực. 

Samsung Electronics dự kiến sẽ công bố vị trí của nhà máy chip mới trị giá 17 tỷ USD tại Mỹ vào cuối tuần này. Mặc dù công ty vẫn chưa xác nhận, nhưng các bản tin nước ngoài cho biết đây sẽ là Taylor, Texas, gần với nhà máy chip hiện có của Samsung ở Austin. 

Thái tử Samsung gặp mặt CEO Google, Microsoft - Ảnh 2.

thái tử Samsung chụp ảnh cùng CEO Microsoft, Satya Nadella tại trụ sở chính của gã khổng lồ phần mềm này ở Washington (Mỹ). (Ảnh: Yonhap News).

Đây sẽ là nhà máy sản xuất chip thứ hai của Samsung ở Texas, dự kiến sẽ sản xuất các chip logic tiên tiến, hoạt động như "bộ não" của các thiết bị điện tử được lắp đặt trong các thiết bị di động và xe tự lái. 

Trong chuyến đi Mỹ và Canada lần này, Phó Chủ tịch Lee Jae Yong cũng đã đến thăm hai cơ sở nghiên cứu và phát triển của Samsung tại Thung lũng Silicon để kiểm tra và thảo luận công việc. Trong cuộc họp, ông Lee Jae Yong đã yêu cầu các nhân viên đẩy nhanh nỗ lực vì "một Samsung mới tiên phong ở trong những lĩnh vực tương lai, chưa ai đặt chân tới". 

Chuyến thăm Mỹ lần này của thái tử Samsung cũng đánh dấu chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi người thừa kế Samsung được tạm tha vào tháng 8 sau thời gian thụ án. 

Tuần trước, Phó Chủ tịch Lee Jae Yong đã gặp Noubar Afeyan, Chủ tịch hãng dược phẩm Moderna, và Hans Vestberg, CEO công ty viễn thông Verizon để thảo luận về việc thúc đẩy hợp tác trong phát triển và sản xuất vắc xin COVID-19 cũng như công nghệ mạng 5G. 

Thùy Trang

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.