Kinh doanh

Cricket One gọi vốn thành công ở chương trình doanh nhân xã hội trẻ (YSE) 2018

22:23 | 24/10/2018

Chia sẻ

Đội Cricket One của Việt Nam đã xuất sắc lọt vào danh sách 7 đội gọi vốn thành công trong Chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ 2018 (YSE 2018). Khoản tiền mà họ nhận được là 20.000 đô-la Singapore.
cricket one goi von thanh cong o chuong trinh doanh nhan xa hoi tre yse 2018 Gọi vốn Startup: Nhìn nhận từ một cuộc chơi

35 doanh nhân xã hội trẻ tuổi đến từ 14 đội, với các mô hình doanh nghiệp khác nhau, đã vừa cùng tụ hội tại Singapore để hoàn thành chặng đua cuối cùng trong khuôn khổ chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ 2018 (Young Social Entrepreneurs - YSE) do Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation - SIF) tổ chức.

cricket one goi von thanh cong o chuong trinh doanh nhan xa hoi tre yse 2018

Bicky Nguyễn và Đặng Cao Nam (doanh nghiệp xã hội Cricket One của Việt Nam) vinh dự nhận giải thưởng từ Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).

Sau khi các đội lần lượt trình bày những ý tưởng kinh doanh xã hội của mình trước Ban giám khảo phiên Gọi vốn vì Sự thay đổi (Pitching for Change) của chương trình YSE năm nay, 7 đội đã nhận được sự đồng thuận cấp vốn lên tới 20.000 đô-la Singapore mỗi đội để có thể khởi động hoặc mở rộng quy mô hoạt động của mình. Các đội được lựa chọn dựa trên tầm ảnh hưởng và khả năng nhân rộng mô hình của chính doanh nghiệp, cũng như tinh thần cam kết của mỗi thành viên trong đội.

Trong số 7 đội gọi vốn thành công, đó đội Cricket One của Việt Nam. Là đứa con tinh thần của Đặng Cao Nam và Bicky Nguyễn, Cricket One hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu. Với việc nuôi dế thâm canh, tạo nguồn thực phẩm bền vững, chi phí hợp lý từ con dế, Cricket One cung cấp một loại hình thực phẩm thay thế bền vững so với mô hình chăn nuôi truyền thống.

Ngoài Cricket One của Việt Nam, còn có các đội Junior Art Lab (Singapore), Khemdro Dairy (Bhutan), The Kisan Union (Singapore và Ấn Độ), Kon Chhlat (Campuchia), Musimpanen Indonesia (Indonesia), Treedots Enterprise (Singapore) nhận được khoản tài trợ 20.000 đô-la Singapore.

Trước khi bước vào vòng Gọi vốn vì Sự thay đổi, các đội đã trải qua một hành trình kéo dài 8 tháng, với sự dìu dắt của các cố vấn viên tình nguyện đến từ McKinsey & Company, Temasek International và nhiều doanh nhân hàng đầu khác.

Để mở mang tầm mắt với hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực xã hội, các đội cũng tham gia chương trình tham quan nghiên cứu tại Singapore trong tháng 6 và gặp gỡ những điển hình doanh nhân xã hội thành đạt, các cá nhân có tầm ảnh hưởng và các chuyên gia trong ngành.

Năm nay, đề án kinh doanh của các đội tập trung vào các lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghệ & Nền tảng Kỹ thuật số, Thực phẩm & Đồ uống, Môi trường & Năng lượng, Giáo dục & Đào tạo, cũng như Hàng hóa Tiêu dùng & Dịch vụ.

Kể từ khi được khởi xướng vào năm 2010, chương trình YSE đã quy tụ và chắp cánh cho hơn 900 doanh nhân xã hội trẻ đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm tới đây đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động của YSE, và SIF sẽ kỷ niệm dấu mốc trưởng thành này của chương trình, cũng như tôn vinh thành công của các cựu thành viên YSE trên toàn cầu.

Chương trình YSE 2019 cũng đã chính thức mở đăng ký tại địa chỉ www.sif.org.sg/yseapply.

Xem thêm

Nhã Nam