|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Công ty sản xuất động cơ hàng không đầu tiên tại Việt Nam đạt 3.400 tỷ đồng doanh thu năm 2023

09:43 | 19/02/2024
Chia sẻ
Nhà máy Hanwha Aero Engines là dự án đầu tiên tại Việt Nam liên quan đến công nghiệp động cơ hàng không và hiện đang tọa lạc tại khu công nghệ cao Hòa Lạc với tổng số vốn 200 triệu USD.

Sản phẩm do Hanwha Aero Engines chế tạo. (Ảnh: Hanwha Aero Engines).

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, trang Thủ đô Hà Nội, sáng 16/2, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Công ty TNHH Hanwha Aero Engines.

Ông Nam Hyung Wook, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hanwha Aero Engines cho biết, năm 2023 công ty đạt doanh thu khoảng 140 triệu USD (hơn 3.400 tỷ đồng). Sang năm 2024, công ty dự kiến mở rộng sản xuất nhiều sản phẩm công nghệ cao, tăng khoảng 40% so với kế hoạch, nhờ đó doanh thu của công ty sẽ tăng trưởng khoảng 17% (tức 164 triệu USD). 

Theo thông tin trên Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hanwha Aero Engines có số vốn đăng ký hơn 4.530 tỷ đồng.

Nhà máy Hanwha Aero Engines là dự án đầu tiên tại Việt Nam liên quan đến công nghiệp động cơ hàng không và đã được xây dựng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc với tổng số vốn 200 triệu USD. Nhà máy có nhiệm vụ sản xuất các bộ phận và linh kiện của động cơ máy bay và động cơ gas tuabin công nghiệp.

Đại diện công ty cho biết đang có kế hoạch mở rộng đầu tư nhà máy lên 260 triệu USD trên tổng diện tích khoảng gần 97.000 m2.

Hanwha Aero Engines là công ty con của Tập đoàn Hanwha - một trong 7 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới với tổng tài sản hơn 179,7 tỷ USD tính tới cuối 2022.

Hanwha hiện có danh mục kinh doanh đa dạng trong các lĩnh vực: Sản xuất và Xây dựng, Tài chính, Dịch vụ và Nghỉ dưỡng, Hàng không vũ trụ và cơ điện tử, Hóa chất và Nguyên vật liệu tiên tiến, Năng lượng mặt trời với mạng lưới gồm 710 thành viên trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Hanwha đã đầu tư hơn 1 tỷ USD, tạo hơn 50.000 việc làm cho người lao động ở các dự án như: Nhà máy năng lượng điện mặt trời tại tỉnh Long An; Nhà máy sản xuất các thiết bị an ninh tại Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh; Đầu tư vào Tập đoàn Vingroup thông qua việc mua 84 triệu cổ phiếu của tập đoàn này; Mua lại công ty Chứng khoán HFT (Hà Nội), hiện đổi tên thành Công ty Chứng khoán Pinetree. 

Bên cạnh đó, Hanwa còn đầu tư vào mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam thông qua Hanwha Life Việt Nam. Công ty này có vốn điều lệ 4.891 tỷ đồng và bắt đầu giới thiệu sản phẩm đến khách hàng từ năm 2009.

Minh Hằng