|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty mẹ Facebook tiếp tục chia tay lãnh đạo cấp cao

09:28 | 29/08/2022
Chia sẻ
Chỉ trong vài tháng, đã có ít nhất 4 lãnh đạo chủ chốt của Meta, công ty mẹ Facebook quyết định nghỉ việc. Điều này xảy ra trong bối cảnh Meta đang phải đối mặt với tăng trưởng chậm lại và chi phí hoạt động tăng lên.

Mới đây, một phát ngôn viên của gã khổng lồ Meta đã xác nhận rằng ông Vivek Sharma, Phó Chủ tịch phụ trách nền tảng VR xã hội Horizon sẽ rời công ty trong thời gian tới, theo CNBC.

Ông Sharma đã làm việc tại Meta, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook trong suốt 6 năm qua, nắm giữ các vị trí cấp cao trong bộ phận Marketplace và trò chơi của công ty. Gần đây nhất, ông đã gia nhập bộ phận kinh doanh mới ra đời liên quan đến metaverse.

Ông Vivek Sharma sẽ rời Meta sau 6 năm gắn bó. (Ảnh: BOL News).

Đứng trên cương vị là Phó Chủ tịch Horizon, Vivek Sharma, người làm việc tại khu vực Seattle, đã chịu trách nhiệm giám sát các dự án VR khác nhau, chẳng hạn như thế giới ảo Horizon Worlds, một vũ trụ ảo cho phép người dùng có thể tụ tập, tương tác với mọi người, chơi các trò chơi cũng như xây dựng thế giới cho riêng mình thông qua các công cụ hỗ trợ.

Các sản phẩm khác của Horizon bao gồm ứng dụng cộng tác tại nơi làm việc dựa trên VR, Horizon Workroom và ứng dụng Horizon Venues dành cho các sự kiện trực tiếp, đã được chuyển vào ứng dụng cốt lõi trên Worlds vào mùa hè này.

Người phát ngôn của Meta cho biết: “Nhờ sự lãnh đạo của ông Vivek Sharma, nhóm sản phẩm Horizon đã xây dựng được một đội ngũ lớn mạnh với tầm nhìn đầy tham vọng. Mọi thứ vẫn đang ở thời điểm bắt đầu. Meta sẽ tiếp tục trở thành nơi để phát triển các nhà lãnh đạo tài ba và chúng tôi rất vui khi thấy những gì Vivek đạt được trong chương tiếp theo của ông ấy”.

Người phát ngôn nói thêm rằng nhóm kinh doanh Horizon hiện sẽ báo cáo trực tiếp với Vishal Shah, Phó Chủ tịch metaverse của Meta. Meta đang đặt cược rằng metaverse, một tập hợp các thế giới kỹ thuật số mà mọi người có thể truy cập thông qua các công cụ VR cũng như các công nghệ thực tế tăng cường liên quan, sẽ trở thành bước đột phá tiếp theo của thế giới công nghệ.

Giám đốc điều hành Meta, tỷ phú Mark Zuckerberg mới đây đã có những chia sẻ trên podcast “Joe Rogan Experience” rằng công ty của ông sẽ ra mắt tai nghe VR mới vào tháng 10, thời điểm mà Meta thường tổ chức hội nghị Connect VR.

Như vậy, Vivek Sharma sẽ trở thành lãnh đạo cấp cao tiếp theo rời Meta chỉ trong vài tháng. Trước đó, gã khổng lồ nước Mỹ đã chứng kiến rất nhiều lãnh đạo chủ chốt chia tay công ty.

Cụ thể, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật và cơ sở hạ tầng của Meta, David Mortenson, đã quyết định từ chức với lý do “cần nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng”, một phát ngôn viên của công ty mẹ Facebook xác nhận với tờ Business Insider.

Động thái của Mortenson, được báo cáo lần đầu tiên bởi trang The Verge, đánh dấu Giám đốc điều hành cấp cao thứ ba của Meta từ chức trong tháng 6. Giám đốc vận hành (COO) Sheryl Sandberg đã tuyên bố rời đi vào ngày 1/6 và ngay sau đó là Giám đốc mảng AI của Meta, Jerome Pesenti cũng quyết định rời khỏi công ty.

Những thay đổi nhân sự cấp cao quan trọng nói trên được thực hiện trong bối cảnh Meta đang phải đối mặt với tăng trưởng chậm lại và chi phí hoạt động tăng. Meta cũng đang chuyển đổi từ một công ty mạng xã hội sang mục tiêu phát triển metaverse.

Quốc Anh