|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Cán bộ thuế 'bảo kê' đường dây mua bán hóa đơn trái phép 6.000 tỷ đồng

Cán bộ thuế 'bảo kê' đường dây mua bán hóa đơn trái phép 6.000 tỷ đồng

Nguyễn Tuấn Anh bị xác định khi là cán bộ chi cục thuế đã nhận hối lộ của đường dây công ty "ma", bảo kê việc bán trái phép hóa đơn khống hơn 6.000 tỷ đồng.
Thời sự -17:20 | 27/11/2025
ĐBQH đề xuất giải pháp hạn chế thành lập ‘công ty ma'

ĐBQH đề xuất giải pháp hạn chế thành lập ‘công ty ma'

Đại biểu Huỳnh Thị Hằng Nga, Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh đề xuất bắt buộc công chứng điều lệ doanh nghiệp, hồ sơ thành lập doanh nghiệp và các biên bản họp để tránh tình trạng thành lập hàng loạt “công ty ma", giả mạo chữ ký, hợp thức hóa hành vi rửa tiền.
Thời sự -15:50 | 25/06/2024
Xác định 13 công ty 'ma' liên quan vụ đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát bị bắt

Xác định 13 công ty 'ma' liên quan vụ đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát bị bắt

Trong tổng số 14 công ty điều tra, có 13 công ty đều ở trong trạng thái không hoạt động ở nơi đăng kí kinh doanh.
Thời sự -10:02 | 11/09/2020
công ty ma

công ty ma

VIF 2026 Summer Summit: Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo lợi nhuận ở đâu và NĐT nên nhìn vào điều gì trong xu hướng này?
AI đang dần trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến doanh thu, chi phí và biên lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp công nghệ lõi quy mô lớn, câu hỏi quan trọng với nhà đầu tư không phải là tìm kiếm một "Nvidia Việt Nam" mà là nhận diện những doanh nghiệp đang thực sự chuyển hóa AI thành hiệu quả kinh doanh. Đây sẽ là chủ đề trọng tâm của Phiên 2 "AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới" tại VIF 2026 Summer Summit.