|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty khởi nghiệp thắng giải Startup Wheel 2023

11:07 | 30/08/2023
Chia sẻ
Startup Wheel 2023 kéo dài trong suốt 6 tháng đã kết thúc vào cuối tháng 8.

Ngày 25/8, Startup Wheel 2023 đã tìm ra Quán quân chung cuộc tại bảng Việt Nam với cái tên Cỏ Cây Hoa Lá - một công ty khởi nghiệp sử dụng thành phần hữu cơ trong sản xuất mỹ phẩm. Dự án chiến thắng chung cuộc này sẽ nhận được phần thưởng trị giá 400 triệu đồng.

Startup Wheel 2023 cũng xướng tên các startup nằm trong top ba chung cuộc, gồm giải nhì thuộc về Drone Light Show - doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ “Trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng thiết bị bay không người lái”; giải ba là Sổ Bán Hàng - dự án giúp các chủ kinh doanh nhỏ phát triển qua các giải pháp công nghệ sáng tạo hiệu quả với chi phí thấp.

Bên cạnh đó, giải thưởng Innovation for Sustainable Growth đã thuộc về dự án Alterno với sản phẩm pin cát - thiết bị lưu trữ nhiệt. 

 Dự án khởi nghiệp Cỏ Cây Hoa Lá là quán quân chung cuộc bảng Việt Nam của Startup Wheel 2023. (Ảnh: Ban tổ chức).

Startup Wheel 2023 cũng đã trao các giải thưởng phụ như "Nữ founder xuất sắc nhất" thuộc về thương hiệu Cỏ Cây Hoa Lá; "Thí sinh ấn tượng nhất" thuộc về Drone Light Show và Quán quân Talent Hub (Bảng Sinh viên Startup Wheel) thuộc về dự án HATUS - Mặt nạ hạt sen rau má của nhóm sinh viên năm ba Đại học Cần Thơ.  

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, CEO BSSC và Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP HCM (YBA) chia sẻ: "Thông qua những con số về các dự án được gửi về, chúng ta thấy được những sự khác nhau giữa bảng Việt Nam và quốc tế.

Tỷ trọng các dự án về công nghệ rất nhiều, chiếm đến 30% tổng số các dự án tham gia Starup Wheel trong khi quốc tế tỷ trọng dự án công nghệ chỉ chiếm 20%, thay vào đó, tỷ trọng các dự án quốc tế liên quan đến dịch vụ rất nhiều. Điều đó cho thấy Việt Nam là một trong những thị trường rất tiềm năng trong mảng dịch vụ trong mắt bạn bè quốc tế".

5 đội thi vượt qua các dự án đến từ 5 châu lục tại Bảng Quốc tế Startup Wheel 2023 là Hodoo Labs, Fin2B, Staple, ViAct, Regene Bio

Chiến thắng chung cuộc bảng Quốc tế Startup Wheel thuộc về ViAct. Đây là dự án đến từ Hồng Kông với công nghệ phân tích video bằng AI để đảm bảo an toàn tại các công trường xây dựng. Ngoài ra, các dự án nổi bật khác từ bảng Quốc tế còn Hodoo Labs, Fin2B, Staple, Regene Bio.

Đây là những đội thi xuất sắc nhất trong các mô hình tiêu biểu Quốc tế, được Startup Wheel chọn từ hơn 250 dự án quốc tế thuộc 33 quốc gia trên cả 5 châu lục.

Thùy Trang