|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Công ty bất động sản công nghiệp Australia rót 350 triệu USD đầu tư vào Việt Nam

18:44 | 19/08/2020
Chia sẻ
LOGOS - công ty bất động sản có trụ sở tại Sydney hoạt động trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, bao gồm cả hoạt động logistics dự kiến sẽ thành lập liên doanh với một nhà đầu tư quốc tế để rót vốn vào thị trường Việt Nam.

Theo DealStreetAsia, công ty bất động sản LOGOS của Australia đang lên kế hoạch để rót 350 triệu USD vào thị trường bất động sản Việt Nam thông qua việc thành lập liên doanh với một nhà đầu tư quốc tế.

Liên doanh sẽ phát triển các bất động sản tại TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. LOGOS không tiết lộ danh tính nhà đầu tư ngoại cũng như tỉ lệ sở hữu môi bên trong liên doanh.

"Đầu tư vào Việt Nam là một bước quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của công ty khi được thúc đẩy bởi nhu cầu thị trường. Chúng tôi rất vui khi hợp tác với một nhà đầu tư quốc tế hàng đầu trong thương vụ này", ông Trent Iliffe, đồng CEO của LOGOS tuyên bố trong một thông cáo.

Từng dự định rót 400 triệu USD, công ty Australia thành lập liên doanh 350 triệu USD đầu tư vào Việt Nam - Ảnh 1.

LOGOS thành lập liên doanh 350 triệu USD tại Việt Nam. Ảnh: LOGOS.

Việc liên doanh đâu tư vào Việt Nam bất chấp tình hình dịch COVID-19 chứng tỏ tính sức tăng trưởng của thị trường. Cũng theo LOGOS, công ty đánh giá thị trường Việt Nam đang hưởng lợi từ chiến tranh thương mại, sự phân hóa chuỗi cung ứng và mức tăng trưởng tự nhiên vốn có.

Trước đó vào thời điểm đầu tháng 8, LOGOS đã lên kế hoạch rót 400 triệu USD vào thị trường Việt Nam, và 800 triệu USD vào một liên doanh tại Hàn Quốc.

Công ty tiết lộ đang nắm trong tay danh sách các điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam và lên kế hoạch mua lại trong vài tháng tới. Kế hoạch lấp đầy danh mục dự kiến sẽ kéo dài 12-18 tháng.

Từng dự định rót 400 triệu USD, công ty Australia thành lập liên doanh 350 triệu USD đầu tư vào Việt Nam - Ảnh 2.

LOGOS dự kiến sẽ lấp đầy danh mục đầu tư tại Việt Nam trong 12-18 tháng. Ảnh: LOGOS

LOGOS là công ty bất động sản có trụ sở tại Sydney, Australia hoạt động trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, bao gồm cả hoạt động logistics. Trong quá khứ, LOGOS từng đầu tư vào thị trường Đông Nam Á vào năm 2016 bằng các dự án tại Singapore, Indonesia và Malaysia. 

Nhìn rộng ra khu vực châu Á - Thái Bình Dương, danh mục của LOGOS hiện trải rộng trên 9 quốc gia với hơn 100 bất động sản phục vụ logistic. Tổng giá trị tài sản mà LOGOS quản lí lên đến 9,5 tỉ USD.

Trong liên doanh tại Việt Nam, LOGOS công bố Mira Real Estate sẽ đóng vai trò cố vấn tài chính độc quyền. Trước đó vào tháng 1 năm nay, công ty Australia đã bổ nhiệm ông Glenn Hughes làm giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam. Trong quá khứ, ông Glenn Hughes từng là Giám đốc quản lí vốn tại PwC Việt Nam.

Tiểu Phượng

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.