Kinh doanh

Cộng đồng mạng kêu gọi du khách đổi ngày khởi hành, không hủy tour để cùng Đà Nẵng vượt qua COVID-19

11:59 | 28/07/2020

Chia sẻ

Phong trào Giải cứu du lịch Đà Nẵng đã lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng mạng với hơn 1.500 lượt hashtag trên Facebook.

Khởi xướng từ cuối tuần vừa rồi, phong trào Giải cứu du lịch Đà Nẵng với hashtag #savedulichdanang đã lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng người dùng Facebook. Hiện tại cộng đồng mạng đã đăng hơn 1.500 bài gắn hashtag kêu gọi du khách không hủy tour, phòng khách sạn, nhà hàng, mà đổi ngày du lịch để cùng Đà Nẵng vượt qua COVID-19.

Cộng đồng mạng kêu gọi du khách đổi ngày khởi hành, không hủy tour để cùng Đà Nẵng vượt qua COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều bài viết kêu gọi không hủy tour, khách sạn, cùng Đà Nẵng vượt qua COVID-19. Ảnh: Chụp màn hình.

Đa số người viết bài là các cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, các chủ nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch. Rất nhiều người không cư ngụ tại thành phố biển cũng đăng tải dòng trạng thái nhằm cổ vũ cho Đà Nẵng mau chóng vượt qua làn sóng mới của dịch bệnh.

"Chúng tôi hi vọng mạng xã hội sẽ là nơi truyền tải những thông điệp tích cực để phòng chống COVID-19, và những hành động quyết liệt của chính quyền thành phố trong việc truy tìm các dấu vết dịch tễ và những F0, F1 liên quan. Bởi lẽ chúng tôi cũng muốn bảo vệ chính mình và cho chính những khách du lịch trên mọi miền đất nước...", một tài khoản Facebook chia sẻ.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng, chỉ trong quí I đầu năm, tổng thiệt hại trực tiếp của ngành du lịch thành phố đạt hơn 1.859 tỉ đồng. Lũy kế quí II ước tổng thiệt hại là 5.672 tỉ đồng.

Đại diện Công ty Du lịch Bluesky Travel, ông Nguyễn Văn Tiến cho biết, "Chúng tôi hiện đang có gần chục đoàn đặt du lịch Đà Nẵng trong tháng 8, song đến nay hơn nửa số đoàn gọi điện tới yêu cầu huỷ tour hoặc thay đổi lịch trình, địa điểm".

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội chống dịch COVID-19 theo chỉ thị của Chính phủ, chỉ với thị trường nội địa tình hình kinh doanh của Du lịch Bluesky Travel đã hồi phục khoảng 40 - 50%. "Với làn sóng nhiễm dịch lần này,  không biết đến khi nào doanh nghiệp mới gượng dậy được", ông Tiến trăn trở.

Cộng đồng mạng kêu gọi du khách đổi ngày khởi hành, không hủy tour để cùng Đà Nẵng vượt qua COVID-19 - Ảnh 2.

Ảnh: Chụp màn hình

Cộng đồng mạng kêu gọi du khách đổi ngày khởi hành, không hủy tour để cùng Đà Nẵng vượt qua COVID-19 - Ảnh 3.

Ảnh: Chụp màn hình

Cộng đồng mạng kêu gọi du khách đổi ngày khởi hành, không hủy tour để cùng Đà Nẵng vượt qua COVID-19 - Ảnh 4.

Ảnh: Chụp màn hình

Cộng đồng mạng kêu gọi du khách đổi ngày khởi hành, không hủy tour để cùng Đà Nẵng vượt qua COVID-19 - Ảnh 5.

Ảnh: Chụp màn hình

Theo công văn mới nhất của UBND tỉnh, Đà Nẵng sẽ thực hiện cách li xã hội trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 28/7 tại địa bàn của 6 quận, bao gồm Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu. Chỉ một số loại hình dịch vụ được mở cửa hoạt động trong thời gian này.

Trước đó, thành phố cũng đã tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7; tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, sự kiện tập trung đông người; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường...).

Tường Vy