|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công an TP HCM: Bà Phương Hằng đưa tin sai sự thật lên MXH

20:48 | 18/10/2021
Chia sẻ
Chiều 18/10, Công an TP HCM đã có thông tin về vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng, CEO Đại Nam Corp tố bị ông Võ Hoàng Yên hành hung.

Cổng thông tin Công an TP HCM chiều 18/10 cho biết ngày 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971) sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để livestream và nói rằng: Trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16/10 tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố, bà Hằng đã bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng “hành hung”.

Về vụ việc nói trên, cơ quan điều tra khẳng định không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng. Ngày 18/10, cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này. Hiện Công an TP HCM tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Tối 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ livestream cho biết ngày 16/10, bà có đến Công an TP HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên và thông tin bị nhóm ông Võ Hoàng Yên hành hung.

“Có điều này quý vị nghe xong sẽ hoàn toàn bất ngờ là 5 người đó đã hành hung tôi tại Công an TP HCM, trong phòng làm việc. Tôi sẽ làm đơn gửi Bộ Công an trích xuất camera 5 người hành hung tôi cùng lúc trong phòng làm việc”, bà Hằng nói trên livestream.

Về buổi làm việc giữa bà Phương Hằng với bị đơn là ông Võ Hoàng Yên, Công an TP HCM cho biết trong quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác; do đó cơ quan điều tra đã tiến hành trao đổi kiểm sát viên và đối chất theo luật định.

Theo phía Công anh thông tin, trong quá trình tham gia đối chất vào ngày 16/10 tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, có sự tham gia của hai điều tra viên và một cán bộ điều tra của Phòng PC02 chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng và luật sư Hồ Nguyên Lễ; phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng. 

Hiện cơ quan Điều tra Công an TP HCM (Phòng Cảnh sát hình sự - PC02) cho biết đang điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thùy Trang

Nhập khẩu thép từ Trung Quốc cao kỷ lục, đà phục hồi ngành thép trong nước vẫn chưa chắc chắn
Với đà phục hồi hiện nay, dự báo sản xuất thép thành phẩm năm 2024 có thể đạt 30 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2023. Tuy nhiên, sự phục hồi này không chắc chắn và các doanh nghiệp thép còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sức ép từ thép Trung Quốc.