|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Con trai 9 tuổi của bà Phương Hằng kêu gọi người đăng ký kênh YouTube, lập tức hàng loạt kênh giả mạo mọc lên

06:47 | 27/05/2021
Chia sẻ
Trong buổi livestream hôm 25/5 của bà Nguyễn Phương Hằng có sự xuất hiện của một nhân vật là con trai Huỳnh Hằng Hữu của bà. Cậu bé lên sóng để kêu gọi 1.000 người đăng ký cho kênh YouTube cá nhân.

Cậu bé Huỳnh Hằng Hữu (sinh năm 2012), đến nay chỉ mới 9 tuổi nhưng sẽ là người thừa kế khối tài sản đồ sộ của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng, bao gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước. 

Số tài sản khủng này được trao khi cậu bé kết thúc lễ thôi nôi, ông Dũng cho biết khi con trai đến tuổi 18 sẽ được trao lại gia sản. Hiện tại vợ chồng ông sẽ quản lý số gia sản này.

Trong livestream vào tối ngày 25/5, con trai bà Nguyễn Phương Hằng đã khiến cộng đồng mạng đổ dồn sự chú ý khi xuất hiện trên sóng livestream lập kỷ lục Việt Nam của mẹ. "Thế tử" của CTCP Đại Nam, Huỳnh Hằng Hữu đã tranh thủ nhờ mọi người vào đăng ký kênh YouTube mới lập chỉ có một người theo dõi của mình.

Thế tử Huỳnh Hằng Hữu của Đại Nam Corp 'nhờ' bà Nguyễn Phương Hằng kêu gọi người đăng ký cho kênh cá nhân, ngay lập tức hàng loạt kênh giả mạo mọc lên - Ảnh 1.

Cậu bé Huỳnh Hằng Hữu và bà Nguyễn Phương Hằng (Ảnh chụp màn hình)

Con số lượt đăng ký tới kênh YouTube "Huỳnh hằng hữu Official" ngay lập tức tăng vọt, chỉ trong một ngày, từ con số một người đăng ký ban đầu, thế tử Đại Nam Corp đã nhận được 15,8 nghìn lượt đăng kí từ fan hâm mộ của bà Nguyễn Phương Hằng. Cậu bé cũng đã đăng tải ba video trên kênh vừa mới lập hôm 20/5/2021.

Tuy nhiên, cùng với độ hot của bà Nguyễn Phương Hằng, việc cậu bé Huỳnh Hằng Hữu đề xuất kênh YouTube đã khiến nhiều người ngay lập tức trục lợi, tạo ra các kênh giả mạo.

Thế tử Huỳnh Hằng Hữu của Đại Nam Corp 'nhờ' bà Nguyễn Phương Hằng kêu gọi người đăng ký cho kênh cá nhân, ngay lập tức hàng loạt kênh giả mạo mọc lên - Ảnh 2.

Một kênh giả mạo cậu bé Huỳnh Hằng Hữu được lập từ ngày 11/3/2015, có địa chỉ tại Hoa Kỳ và số lượt đăng ký lên tới 79,3 nghìn người, nhiều hơn cả kênh chính chủ (Ảnh: Chụp màn hình).

Thế tử Huỳnh Hằng Hữu của Đại Nam Corp 'nhờ' bà Nguyễn Phương Hằng kêu gọi người đăng ký cho kênh cá nhân, ngay lập tức hàng loạt kênh giả mạo mọc lên - Ảnh 3.

Nhiều kênh ăn theo cũng đã xuất hiện ngay sau khi cậu bé thông báo tên kênh của mình (Ảnh: Chụp màn hình).

Thế tử Huỳnh Hằng Hữu của Đại Nam Corp 'nhờ' bà Nguyễn Phương Hằng kêu gọi người đăng ký cho kênh cá nhân, ngay lập tức hàng loạt kênh giả mạo mọc lên - Ảnh 4.

Thậm chí, còn có cả kênh YouTube dành cho fan của Huỳnh Hằng Hữu... (Ảnh: Chụp màn hình).

Thực tế, vấn đề giả mạo người nổi tiếng, ăn theo là không hề hiếm ở nền tảng YouTube Việt Nam. Riêng đoạn livestream của bà Nguyễn Phương Hằng hôm qua đã được phát trên nhiều kênh YouTube khác nhau và thu hút số lượt view không hề nhỏ.

Thế tử Huỳnh Hằng Hữu của Đại Nam Corp 'nhờ' bà Nguyễn Phương Hằng kêu gọi người đăng ký cho kênh cá nhân, ngay lập tức hàng loạt kênh giả mạo mọc lên - Ảnh 5.

Kênh YouTube chính thức của con trai bà Phương Hằng có tên là "Huỳnh hằng hữu Official", hiện mới chỉ đăng tải ba video và vừa thành lập hôm 20/5/2021. (Ảnh: Chụp màn hình).

Thùy Trang