|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Con gái chủ tịch Mía đường Lam Sơn đặt nhầm lệnh giao dịch cổ phiếu

13:54 | 01/04/2021
Chia sẻ
Bà Lê Thị Tâm, con gái Chủ tịch HĐQT Mía đường Lam Sơn vừa cho biết đã đặt nhầm lệnh mua và lệnh bán, do đó không thực hiện được giao dịch mua 300.000 cổ phiếu LSS như đã đăng ký.

Bà Lê Thị Tâm, con gái ông Lê Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn (Mã: LSS) vừa thông tin không mua cổ phiếu nào của công ty trong tổng số 300.000 đơn vị đăng ký nhưng bán ra 155.000 cổ phiếu. Giao dịch được thực hiện từ ngày 1/2 đến ngày 2/2.

Sau giao dịch, bà Tâm không còn sở hữu bất kỳ cổ phiếu LSS nào, tương ứng giảm tỷ lệ sở hữu tại Mía đường Lam Sơn từ 0,231% xuống còn 0% vốn cổ phần.

Bà Tâm cho biết nguyên nhân đặt nhầm lệnh do lần đầu tự thực hiện giao dịch trên điện thoại di dộng, màn hình hiển thị nhỏ dẫn đến việc nhầm lẫn giữa lệnh mua thành lệnh bán cổ phiếu.

Trong khi đó, ông Lê Trung Thành, con trai ông Lê Văn Tam vừa mua thành công 125.000 cổ phiếu LSS trong số 1 triệu đơn vị đăng ký từ ngày 25/2 đến ngày 19/3. Ông Thành cho biết nguyên nhân không mua hết lượng cổ phiếu đã đăng ký do diễn biến giá cổ phiếu chưa phù hợp.

Sau giao dịch, ông Thành nâng lượng cổ phiếu nắm giữ từ 1,53 triệu lên 1,65 triệu đơn vị, tương đương 2,47% vốn cổ phần tại Mía đường Lam Sơn.

Con gái Chủ tịch LSS không mua cổ phiếu nào do đặt nhầm lệnh - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu LSS trong thời gian gần đây. (Nguồn: VNDirect).

Trên thị trường, cổ phiếu LSS giao dịch khá tích cực trong năm 2020. Sau giai đoạn điều chỉnh vào giữa tháng 1/2021, mã này tiếp tục bật tăng lên các mốc cao mới và đạt đỉnh hai năm tại 14.300 đồng/cp.

Chốt phiên giao dịch sáng nay, thị giá mã này dừng tại 12.950 đồng/cp.

Thu Thảo

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.