|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/1: SZC, FIT, LSS

21:18 | 05/01/2021
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: SZC, FIT, LSS.

LSS - Bứt phá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

LSS đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có giai đoạn tích lũy ngắn hạn tại khu vực 7,5 - 8,5 trong hơn 1 tháng qua.

Thanh khoản gia tăng trở lại trong phiên hôm nay đã đẩy cổ phiếu đóng cửa với mức giá trần. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo RSI chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì được đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/1: FIT, LSS - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LSS. (Nguồn: VNDirect).

FIT - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 17,9

- Hỗ trợ ngắn hạn: 14,57

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 19,32

- Hỗ trợ trung hạn: 13,73

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của FIT ở mức 88 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm, nổi bật nhất là sức mạnh giá của FIT đạt mức 95 điểm cho thấy xung lực tăng giá đang rất mạnh. Tựu chung, xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của FIT tiến gần mức kháng cự 17,9, đây là vùng đỉnh cũ trong năm 2014 nên áp lực điều chỉnh có thể gia tăng tại mức kháng cự này. Tuy nhiên, sức mạnh giá của FIT ở mức 95 điểm cho thấy dư địa tăng trưởng của cổ phiếu này vẫn còn nhiều.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/1: FIT, LSS - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FIT. (Nguồn: VNDirect).

SZC - Hưởng lợi từ quỹ đất lớn

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Theo SSI, SZC có lợi thế quỹ đất sẵn sàng cho thuê lớn và hưởng lợi từ việc chuyển dịch sản xuất các doanh nghiệp FDI sang Việt Nam.

Diện tích cho thuê lũy kế đến cuối năm 2019 là 394 ha đất khu công nghiệp và 5.600 m2 nhà xưởng xây sẵn. Tổng diện tích đất sẵn sàng cho thuê lên tới 640 ha, đã được giải phóng mặt bằng và đền bù xong. Theo đó, quỹ đất sạch và lớn sẽ là lợi thế giúp SZC thu hút khách hàng mới nhanh chóng.

Chi phí bồi thường của SZC thấp giúp công ty duy trì tỷ suất lợi nhuận cao. Ngoài ra, SZC có nguồn tiền mặt cao từ hoạt động kinh doanh thu phí. Doanh thu năm 2021 ước đạt lần lượt là 730 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng 48% lên 292 tỷ đồng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.