Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 31/12: CTG, DXG, PNJ, HPG

19:27 | 30/12/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm CTG, DXG, PNJ, HPG.
Cổ phiếu tâm điểm ngày 31/12: CTG, DXG, PNJ, HPG - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

CTG - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân âm, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích:

CTG đã hình thành ngưỡng hỗ trợ khá vững tại ngưỡng giá 21. Đà tăng đang hình thành đồng thuận với sự hồi phục trở lại của thanh khoản đã quay về ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên. 

Chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá trong khi chỉ bóa MACD đang cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu đã cắt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành. Như vậy, CTG nhiều khả năng kiểm tra lại vùng kháng cự 22,5 - 23 trong các phiên giao dịch tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 31/12: CTG, DXG, PNJ, HPG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTG

DXG - Kì vọng vượt kháng cự ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 14,75

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 13,63

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 16,47

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 12,7

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của DXG ở mức 60 điểm, trong đó điểm cơ bản ở mức 96 điểm cho nên mức tăng trưởng của DXG là trung tính và các nhà đầu tư có thể xem xét tích lũy với tỉ trọng thấp dưới 30% và tăng dần tỉ trọng cổ phiếu này khi mức Stock Rating được cải thiện trên mức 80 điểm. 

Đồ thị giá tiến sát mức kháng cự ngắn hạn và có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự ngắn hạn 14,75 và đường trung bình 50 ngày. 

Ngoài ra, theo thống kê về chu biến động của DXG, quý 1 thường là thời điểm tăng trưởng mạnh nhất của cổ phiếu này qua các năm với mức tăng trưởng trung bình là 5,5%. Xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 31/12: CTG, DXG, PNJ, HPG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DXG

PNJ - Kích hoạt pha tăng giá mới

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Đồ thị giá PNJ duy trì xu hướng tăng giá trong hơn một năm vừa qua. 

- Chốt tuần giao dịch 27/12, PNJ kích hoạt tín hiệu mua của mô hình “lá cờ” được hình thành sau chu kì tăng giá gần nhất. 

- Xung lực biến động ngắn hạn và tâm chủ động của lực cầu tạo điều kiện thuật lợi cho các vị thế ngắn hạn tìm điểm mua mới. 

- Mục tiêu tăng giá của mô hình được xác định trong khu vực Fibonacci Extension 100 – 127,2%, tương ứng với vùng giá 94.

Phân tích:

Áp lực cung từ ngưỡng kháng cự 86 – 87 suy yếu, thay vào đó lực cầu chủ động trở lại chiếm ưu thế. Sau 5 tháng giằng co, OBV đã “Breakout” ngưỡng giá trị 45 triệu. Xung lực biến động ngắn hạn cũng tương đối thuận lợi. MACD Histogram đã thực hiện hai chu mở rộng biến động dương. 

Xét về dư địa và cơ hội mở rộng đà tăng tháng 7, Bollinger Band Width mới chớm phục hồi về vùng 7,19 và vẫn để ngỏ khoảng biến động về ngưỡng 18. 

Theo đó, các vị thế ngắn hạn có thể tận dụng đà tăng hiện tại để bắt đầu mở mua sớm quanh vùng giá 86. Nhịp hiệu chỉnh nếu có về quanh khu vực giá 83 để kiểm định lại cặp đường hỗ trợ EMA 20 và 60 là thời điểm gia tăng tỉ trọng danh mục.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 31/12: CTG, DXG, PNJ, HPG - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PNJ

HPG - Mở đầu chu kì biến động mới

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- HPG ghi nhận những dấu hiệu kết thúc xu hướng hiệu chỉnh dài hạn. 

- Lực cầu hấp thụ vận động tích cực tại vùng giá thấp, đường giá giao cắt báo mua với đường hồi quy. 

- Mô hình Ascending Broadening Wedge hình thành trên đồ thị ngày. Xung lực để ngỏ khả năng chu kì tăng thứ 03 được hình thành. 

- Mục tiêu tạo đỉnh của chu biến động tăng ngắn hạn mới được ước tính tại mức giá 25,5.

Phân tích:

Biến động giá HPG trong hơn hai tháng gần nhất đã hình thành mô hình Ascending Broadening Wedge với hàm ý xung lực cầu ngắn hạn đang rộng theo chiều tăng giá. Diễn biến này không chỉ phủ nhận mô hình Descending Triangle hình thành từ đầu năm mà còn cải thiện nhóm chỉ báo ngắn hạn. 

Cặp chỉ báo xu hướng EMA 20 - 60 phiên mở rộng phân dương và đóng vai trò hỗ trợ động cho 02 chu biến động gần nhất . Xung lực biến động được củng cố từ chỉ báo RSI, đường giá trị tạo đỉnh tăng dần trên khu vực 50 – 70. 

Với vọng ngắn hạn, các vị thế mới có thể tham gia quanh mức 23 với vọng mô hình giá tiếp tục thực hiện chu tăng thứ ba và thiết lập vùng đỉnh tại mức 25,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 31/12: CTG, DXG, PNJ, HPG - Ảnh 5.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HPG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường