|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 31/10: PVD, VHM, HAX

18:17 | 30/10/2019
Chia sẻ
Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PVD, VHM, HAX.

PVD - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

 - Xu hướng hiện tại: Hồi phục ngắn hạn

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD nằm trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích: 

PVD đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi chạm đáy tại ngưỡng giá 15,9. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, cho thấy động lực tăng giá đang hình thành. Chỉ báo RSI duy trì xu hướng tích cực trong khi chỉ báo MACD đang cho thấy tín khởi đầu của xu hướng tăng giá. 

Đường giá cổ phiếu cũng chưa chạm lại dải mây Ichimoku báo hiệu xu hướng tăng trong trung hạn chưa hình thành. Như vậy, PVD có thể quay trở lại kiếm tra ngưỡng vùng kháng cự 18 - 19 trong các phiên giao dịch tới

pvd

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVD

VHM - Cơ hội tăng giá trở lại trong ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Nhịp điều chỉnh giảm từ giữa tháng 9 đang có dấu hiệu suy yếu. Cây nến hammer ngày 23/10 và những cây doji sau đó cho thấy đà giảm đã kết thúc và cổ phiếu có những phiên tích lũy lại trên đường hỗ trợ trước khi tăng giá trở lại.

- Thanh khoản đang dần quay trở lại cùng lực cầu chủ động gia tăng là dấu hiệu cho thấy sự hồi phục của cổ phiếu.

Phân tích:

Nhịp điều chỉnh từ vùng đỉnh giữa tháng 9 khiến giá giảm 5% và lùi về đường hỗ trợ, đà giảm của cổ phiếu chững lại bởi sự chi phối của lực cầu chủ động. Việc không đánh mất đường hỗ trợ này mở ra cơ hội phục hồi cho VHM trong ngắn hạn. 

Sau hai cây nến doji không rõ xu hướng, phiên giao dịch ngày 29/10 diễn ra khá tích cực, cổ phiếu tạo gap với thanh khoản gấp hai lần trung bình 20 phiên xác nhận đà tăng trở lại. Về mặt chỉ báo, MACD chuẩn bị cắt đường signal đi lên, RSI cắt vùng 50 hướng lên vùng 70 thể hiện dấu hiệu tích cực.

vhm

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VHM

HAX - Khả năng tiếp diễn chiều giá xuống

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Sau 4 phiên tăng trần bất ngờ của tuần 18/10, HAX sụt giảm rất nhanh sau đó và hình thành mẫu hình đảo chiều Buying Climax

- Trên cơ sở của xu hướng ngắn và trung hạn, mốc hỗ trợ mạnh gần nhất được xác định ở vùng giá 16.

Phân tích:

Vùng đỉnh nhọn kèm thanh khoản cao tại các phiên giảm phía sau mang hàm ý về trạng thái phân phối đỉnh. Dường như kỳ vọng ngắn hạn đã hoàn toàn đảo ngược sau khi thông tin việc bán cổ phần cho đối tác Hàn Quốc được công bố. Phiên 30/10, cầu đỡ giá mặc dù xuất hiện nhưng trạng thái tín hiệu có phần tương tự như phiên 24/10. 

Tâm lý bán vẫn còn mạnh mẽ và chờ đợi phía trên mốc giá 19 khiến cho khả năng cân bằng tâm lý trở nên khó khăn hơn. Nếu đánh mất mốc 18 đồng, nhiều khả năng HAX tiếp tục lùi sâu về khu vực quanh 16 đồng, tương ứng fibonacci hồi quy 78,6 %.

hax

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAX

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường