Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 30/6: DHC, CII, SJS, PLP

07:33 | 30/06/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm DHC, CII, SJS, PLP.

DHC - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

Xem thêm: Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/7

DHC là một trong những cổ phiếu midcap đang vận động tăng tích cực sau khi tạo thành mô hình 2 đáy tại ngưỡng giá 34. Thanh khoản duy trì tại mức cao, trên trung bình 20 phiên, đồng thuận cùng vận động tăng của DHC. 

MACD đang có dấu hiệu phân kỳ dương nằm trên đường tín hiệu. RSI tăng dần, nằm ở vùng trung lập cho thấy tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Cổ phiếu vẫn đang quay trở lại dải mây Ichimoku cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đang hình thành. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu quanh là 39. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu là 34.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 30/6: DHC, CII, SJS, PLP - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DHC

CII - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

CII là một trong những cổ phiếu midcap đang trong xu hướng tích lũy dài hạn tại vùng giá 18 - 20. Thanh khoản cổ phiếu vẫn đang duy trì tại ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang đi ngang và ủng hộ xu hướng tích lũy. 

Đường giá cổ phiếu cũng chưa vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn chưa hình thành. Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 18 với ngưỡng kháng cự tại vùng giá 22.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 30/6: DHC, CII, SJS, PLP - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu CII

SJS – Nền tảng cơ bản chưa tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của SJS ở mức 81 điểm, nhưng điểm cơ bản chỉ ở mức 73 điểm cho thấy đà tăng của SJS chưa thể bền vững. Đồ thị giá của SJS vượt lên trên đường trung bình 20 ngày với khối lượng giao dịch tăng 88%. 

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Theo mô hình giá, SJS đã hoàn thành chu kỳ tăng mạnh nhất và bước vào giai đoạn tăng cuối với mức mục tiêu kỳ vọng ở mức 25,25 (upside 7% so với giá hiện tại).Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu

Cổ phiếu tâm điểm ngày 30/6: DHC, CII, SJS, PLP - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SJS

PLP - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Death Cross. 

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50. - Đường MA: EMA12 ở trên EMA26 

Phân tích:

PLP vẫn đang ở trong quá trình tăng giá từ đầu tháng 4 đến nay tuy nhiên đã có sự điều chỉnh ngắn hạn trong thời gian gần đây. Thanh khoản cổ phiếu đang có chiều hướng giảm dần. 

Phiên vừa qua, sự hưng phấn đã đẩy giá PLP tăng kịch trần, qua đó giúp cổ phiếu tiếp tục dao động trong vùng tích lũy 10,5 - 12,5. 

Các chỉ báo kỹ thuật hiện chưa có được sự đồng nhất trong trạng thái. Tuy chỉ báo động lượng RSI vẫn đang ở trên giá trị 50 nhưng chỉ báo MACD vừa xuất hiện Death Cross nên cổ phiếu có thể chưa trở lại đà tăng của mình trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của PLP nằm tại khu vực 11,5 - 12. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 30/6: DHC, CII, SJS, PLP - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PLP

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường