Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/7: VPB, GEG, TLG

18:30 | 30/06/2020

Chia sẻ

Ngân hàng VPBank. Ảnh: Thu Thủy

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VPB, GEG, TLG.

TLG - Bứt phá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

TLG vẫn đang ở trong quá trình tăng giá từ đầu tháng 4 đến nay và là một trong những mã chưa có sự ảnh hưởng nhiều từ đợt điều chỉnh hiện tại của thị trường chung. Thanh khoản cổ phiếu vẫn đang duy trì giá trị tốt và ổn định. 

Phiên hôm nay, sự hưng phấn đã đẩy giá TLG tăng ấn tượng 6,69%, qua đó giúp cổ phiếu vượt qua ngưỡng kháng cự 34,5. 

Các chỉ báo xu hướng hiện vẫn đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của TLG. Chỉ báo động lượng RSI vừa đi vào vùng quá mua nên có thể trong những phiên tới cổ phiếu sẽ có sự điều chỉnh ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của TLG nằm tại khu vực 33 - 33,5. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/7: VPB, GEG, TLG - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu TLG

GEG - Xác lập mô hình đảo chiều xu hướng trung hạn

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Kháng cự ngắn hạn 21,95 

- Hỗ trợ ngắn hạn 19,18 

- Xu hướng ngắn hạn tăng 

- Kháng cự trung hạn 24

- Hỗ trợ trung hạn 18,6 

- Xu hướng trung hạn giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của GEG ở mức 63 điểm cho nên chúng tôi đánh giá mức xếp hạng tăng của cổ phiếu này là trung tính. Điểm tích cực là điểm cơ bản của cổ phiếu này ở mức 99 điểm cho thấy nền tảng cơ bản tích cực. 

Đồ thị giá của GEG vượt đường trung bình 50 ngày với khối lượng giao dịch tăng mạnh trong ba phiên giao dịch gần đây. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Ngoài ra, đồ thị giá có dấu hiệu xác lập mô hình giá đảo chiều trung hạn nếu đồ thị giá vượt được mức 21,95.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/7: VPB, GEG, TLG - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu GEG

VPB - Lợi nhuận có khả năng vượt kế hoạch 2020

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Phân tích:

LNTT 5 tháng hợp nhất của VPBank đạt 5.100 tỉ đồng, tương ứng với khoảng 50% kế hoạch cả năm, và kì vọng LNTT 6 tháng 2020 đạt 6,0 nghìn tỉ đồng (tăng 38% so với cùng kì). 

Do đó, nếu dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, VPBank  vọng vượt kế hoạch LNTT 2020 khoảng 10 - 20%, theo TGĐ ngân hàng. 

Ngoài ra, tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2020 sẽ phụ thuộc lớn vào tỉ lệ xử lý nợ tại ngân hàng mẹ và FEC do gánh nặng số dư dư phòng VAMC đã hạ nhiệt 2020 khi VPB đã dự phòng hoàn toàn cho khoản trái phiếu VAMC trong năm 2019. 

ĐHCĐ thường niên đã thông qua đề xuất ủy quyền cho HĐQT để quyết định kế hoạch bán khoản đầu tư của ngân hàng mẹ (vốn góp, cổ phần) tại các công ty con. Chủ tịch HĐQT VPBank cho biết quá trình bán cổ phần của FEC bị gián đoạn bởi dịch COVID-19. 

Tuy nhiên, ngân hàng đã nhận được các tín hiệu quan tâm tích cực. VPB hiện đang trong quá trình thương lượng với các đối tác liên quan đến việc bán cổ phần của FEC, theo chủ tịch HĐQT ngân hàng. 

Cổ đông đã thông qua kế hoạch mua lại các trái phiếu quốc tế hiện hành và cổ phiếu quĩ - cũng như hạ trần sở hữu nước ngoài (FOL) xuống 15%. Sau nghị quyết HĐQT được ban hành trong tháng 4/2020, VPB có kế hoạch mua tối đa tất cả (300 triệu USD) trái phiếu quốc tế đã phát hành trong năm 2020 và 2021.

Ngoài ra, mục tiêu mua lại cổ phiếu tối đa 5% lượng cổ phiếu lưu hành (khoảng 122 triệu cổ phiếu) trong năm 2020, tùy thuộc vào tình hình thị trường. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường