Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/5: KBC, VIB, NKG, GVR

21:39 | 25/05/2020

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm KBC, VIB, NKG, GVR.

KBC - Hưng phấn 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

KBC đang ở trong trạng thái tăng giá từ cuối tháng 3 đến nay đồng thuận với đà hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị tốt và ổn định. 

Phiên hôm nay, sự hưng phấn đã đẩy giá cổ phiếu tăng kịch trần, qua đó vượt qua ngưỡng cản tại giá 13,5. Các chỉ báo kỹ thuật hầu hết đều đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của KBC. 

Chỉ báo động lượng RSI đang tăng dần nhưng chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể tiếp tục duy trì đà tăng của mình trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của KBC nằm tại mốc 13. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/5: KBC, VIB, NKG, GVR - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu KBC

VIB - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VIB là một trong những cổ phiếu largecap đang tăng tích cực, vượt lên trên vùng tích lũy ngắn hạn trên giá 15. Thanh khoản tăng tích cực, đồng thuận cùng vận động tăng của VIB. MACD nằm trên đường tín hiệu, đồng thời EMA12 nằm trên EMA26. 

Cùng với đó, RSI tiến vào vùng mua cho thấy tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự của cổ phiếu quanh 16,5. Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu quanh 15. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/5: KBC, VIB, NKG, GVR - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VIB

NKG - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

NKG là một trong những cổ phiếu midcap đang hồi phục tích cực sau giai đoạn giảm điểm đầu tháng 2 xuống giá 4,5. MACD nằm trên đường tín hiệu, đồng thời EMA12 nằm trên EMA26. 

Cùng với đó, RSI vận động tăng nhưng chưa tới vùng quá mua, cho thấy tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Thanh khoản tăng mạnh, đồng thuận cùng vận động tăng của NKG. Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 7. Ngưỡng kháng cự của cổ phiếu là 8. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/5: KBC, VIB, NKG, GVR - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu NKG

GVR - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

GVR là một trong những cổ phiếu largecap đang trong xu hướng phục hồi tích cực sau giai đoạn giảm điểm từ cuối 2019. GVR đang trong nhịp vận động tích lũy ngắn hạn quanh giá 12. RSI điều chỉnh giảm. Đường MACD nằm trên đường tín hiệu, đồng thời EMA12 nằm trên EMA26. 

Thanh khoản duy trì tại mức tích cực, cho thấy GVR có thể tiếp tục vận động tích lũy ngắn hạn trước khi tiếp tục vận động tăng. Ngưỡng kháng cực của cổ phiếu là 13. Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 12. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/5: KBC, VIB, NKG, GVR - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu GVR

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường