Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/3: PNJ, HDB, SCS

19:14 | 25/03/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PNJ, HDB, SCS.

PNJ - Tín hiệu hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục ngắn hạn 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân âm, MACD nằm dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: vùng bán quá, xu hướng hồi phục. 

Phân tích:

PNJ đang nằm trong nhịp hồi phuc ngắn hạn sau khi chạm ngưỡng đáy tại vùng giá 50. Thanh khoản cổ phiếu duy trì ở ngưỡng trung bình 20 phiên trong các phiên giao dịch gần nhất, cho thấy động lực tăng đang dần hình thành. 

Chỉ báo RSI đang báo hiệu nhịp tăng giá ngắn hạn trong khi chỉ báo MACD đang cho thấy dấu hiệu đảo chiều tích cực. Đường giá cổ phiếu vẫn nằm dưới dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn chưa hình thành. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/3: PNJ, HDB, SCS - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PNJ

SCS - Lo ngại về Covid-19 đưa cổ phiếu về mức định giá hấp dẫn

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

LNST năm 2019 duy trì mức tăng trưởng hai chữ số nhưng ở tốc độ chậm hơn, cụ thể đạt 503 tỉ đồng, tăng 15%.

Lưu lượng hàng quốc tế đạt 166 nghìn tấn, tăng 6,6% so với năm trước đó. Tăng trưởng giảm nhẹ so với mức 8,3% trong năm ngoái sau khi nhu cầu hàng hóa hàng không của khu vực châu Á suy yếu do chịu các tác động của chiến tranh thương mại. 

Vị thế đàm phán giá dịch vụ cao, nhờ vào đặc thù ít cạnh tranh của thị trường ga hàng hóa hàng không phía Nam, giúp công ty tiếp tục tăng giá dịch vụ trung bình 4,1%.

Tăng trưởng hàng hóa của SCS trong năm 2020 sẽ bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi sự suy yếu về lượng hàng hóa đến từ/tới Hong Kong và Trung Quốc. Hai thị trường chiếm 1/3 số chuyến bay được thực hiện bởi các hãng hàng không đối tác của SCS và khoảng 22% lưu lượng hàng hóa quốc tế của công ty trong năm 2019. 

Tổng sản lượng hàng hóa quốc tế qua nhà ga của SCS, theo đó, dự báo tăng trưởng ở mức 3,1% trong năm 2020, giảm tốc 3,5 pps so với năm ngoái. Mặc dù điều này sẽ khiến doanh thu giảm tốc tương ứng nhưng mức biên lợi nhuận có thể được duy trì nhờ các chi phí hoạt động dự kiến cũng tăng trưởng ở mức thấp, do chi phí cố định chiếm phần lớn chi phí hoạt động của công ty.

HDB - Đóng góp của thu nhập dịch vụ sẽ trở nên rõ rệt hơn

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

VDS dự báo tăng trưởng tín dụng hợp nhất sẽ đạt 14,4% (14% ở ngân hàng mẹ và 15% ở HD Saison) trong khi huy động tăng chậm hơn ở mức 5,9%. NIM hợp nhất sẽ tăng nhẹ lên 5,0%. 

Thu nhập dịch vụ ước tính tăng mạnh 33,5% so với cùng kì, chiếm 6% thu nhập hoạt động. Dự báo tỉ lệ CIR tiếp tục giảm nhẹ xuống 43,9% và chi phí dự phòng tăng vừa phải so với năm 2019, ở mức 1.500 tỉ đồng. 

LNST hợp nhất ước tăng 18,2% so với cùng kì, tương đương EPS 4.359 đồng/cổ phiếu.

Năm 2019, tăng trưởng tín dụng của HDBank đạt 18% ở cả ngân hàng mẹ và HD Saison. NIM ở ngân hàng mẹ tăng mạnh từ 2,7% lên 3,3% trong khi NIM của HD Saison giảm nhẹ từ 28,5% xuống 26,6%. Do đó, ngân hàng mẹ dẫn dắt tăng trưởng thu nhập lãi của ngân hàng hợp nhất.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường