Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/2: BID, HVN, NTL

19:39 | 25/02/2021

Chia sẻ

Ảnh: Thu Thủy.

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: BID (Ngân hàng BIDV), HVN (Vietnam Airlines) và NTL (Nhà Từ Liêm - Lideco).

BID - Áp lực tăng vốn quay trở lại

Chứng khoán SSI

Phân tích:

Theo báo cáo tài chính đã công bố, lợi nhuận trước thuế của BIDV (Mã: BID) trong năm 2020 chỉ đạt 9,21 nghìn tỷ đồng, giảm14,1% so với năm 2019 và ROE giảm xuống mức thấp nhất trong 15 năm là 9,45%. 

Chứng khoán SSI cho rằng việc tăng trích lập dự phòng và xử lý nợ xấu có tác động khá tích cực đến chất lượng tài sản của BID, khi tỷ lệ nợ xấu (bao gồm trái phiếu VAMC) và tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu (LLC) đều ở mức tốt nhất trong sáu năm qua.

Với năm 2021, công ty chứng khoán điều chỉnh tăng 2,2% lãi trước thuế ước tính lên 13,5 nghìn tỷ đồng, tăng 46,4% so với cùng kỳ. "Mặc dù lợi nhuận 2021 có thể tăng mạnh nhưng tăng trưởng những năm sau 2021 phụ thuộc vào khả năng tăng vốn và đây sẽ là yếu tố chính hỗ trợ tăng giá cổ phiếu", SSI nhận định.

HVN  - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua.

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

HVN đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi đã có giai đoạn giảm mạnh trong nửa cuối tháng 1. Thanh khoản cổ phiếu hiện đang có chiều hướng tăng dần. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan.

Hôm nay, đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 đồng thời chỉ báo động lượng RSI đang ở trên giá trị 50 nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/2: BID, HVN, NTL - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HVN. (Nguồn: BSC).

NTL - Mở rộng xu hướng tăng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 29,6

- Hỗ trợ ngắn hạn: 24,67

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 29,6

- Hỗ trợ trung hạn: 22,6

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của NTL ở mức 89 điểm, trong đó sức mạnh giá đã đạt trên mức 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Mức xếp hạng tăng trưởng cơ bản của NTL nổi trội hơn hẳn so với mức bình quân ngành.

Đồ thị giá của NTL đạt mức cao nhất 52 tuần và xác lập mức đỉnh kỷ lục với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với giá trị trung bình 20 phiên.

Mặt khác, đồ thị giá hình thành khoảng trống tăng giá và có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/2: BID, HVN, NTL - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NTL. (Nguồn: VNDirect).

 Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo