|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/8: MBB, PNJ, VHC, BMP

07:03 | 19/08/2020
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm MBB, PNJ, VHC, BMP.

MBB - Xu hướng tăng giá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross. 

Phân tích:

MBB đang ở trong trạng thái điều chỉnh song vẫn ở trong xu hướng tăng giá. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định. Các chỉ báo kỹ thuật hiện đều đang ở trong trạng thái tích cực. 

Phiên hôm qua, các đường EMA vừa xuất hiện Golden Cross đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn còn cách khá xa vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của MBB nằm tại khu vực 16,5 - 17. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/8: MBB, PNJ, VHC, BMP - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu MBB

VHC - Gặp khó trước ngưỡng cản 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

VHC đang ở trong trạng thái tích lũy trung hạn khi cổ phiếu những tuần gần đây chủ yếu dao động dưới khu vực kháng cự 39 - 40 sau khi có quãng thời gian tăng giá từ đầu tháng 4. 

Các chỉ báo xu hướng hiện vẫn đang ủng hộ cho chiều hướng tăng nhưng đã manh nha chuyển sang phía có thể xuất hiện sự đảo chiều. Thanh khoản cổ phiếu cũng có sự suy giảm và đang thấp hơn khối lượng trung bình 20 tuần gần nhất. 

Chỉ báo động lượng RSI vẫn duy trì ở trên giá trị 50 nên VHC có thể vẫn sẽ tiếp tục đi ngang thêm 1 - 2 tuần nữa. Nhìn chung, diễn biến của thị trường vẫn còn đang khá bấp bênh nên trong điều kiện như vậy thì VHC sẽ khó có được sự bứt phá.

Nhiều khả năng cổ phiếu xuất hiện sự điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn trước khi có một cú hích mạnh trong tương lai để VHC có thể thiết lập lại xu hướng tăng dài hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/8: MBB, PNJ, VHC, BMP - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VHC

PNJ - Khả năng mở rộng đà giảm ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Đường giá phủ nhận vai trò hỗ trợ của đường EMA 20 trên đồ thị tháng, cảnh báo xu hướng giá tiếp diễn pha hiệu chỉnh trung và dài hạn. 

- Trên đồ thị EOD, cặp đường EMA 20 và 60 phiên tiếp tục đóng vai trò kháng cự động. 

- RSI duy trì quy luật xu lực phía dưới ngưỡng trung tính. Khả năng cao PNJ tiếp diễn đà giảm trên kênh xu hướng ngắn hạn.

Phân tích:

Trong biến động tương quan từ đầu tháng 4/2020 cho đến nay, PNJ ghi nhận một số đặc điểm cần lưu ý. Biến động PNJ có mức tương quan cao với chỉ số sàn HOSE. Về hiệu suất biến động, cổ phiếu ghi nhận mức tăng hạn chế hơn trong nhịp tăng giá tháng 5/2020 và giảm mạnh hơn tính từ đỉnh giá tháng 6/2020 kéo dài cho tới hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/8: MBB, PNJ, VHC, BMP - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PNJ

BMP - Triển vọng tích trong nửa cuối năm 2020 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Phân tích:

BMP công bố KQKD quí II/2020 với doanh thu thuần đạt 1.251 tỉ đồng, tăng trưởng 6% so với cùng kì và LNST thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 155 tỉ đồng, tăng trưởng 32% so với cùng kì

LNST tăng mạnh chủ yếu nhờ biên LNG cải thiện lên mức 28,2% so với mức 23,2% của cùng kỳ năm 2019 do giá nhựa đầu vào suy yếu từ tác động của giá dầu. Ngoài ra, thu nhập từ hoạt động tài chính tăng lên mức 21 tỉ đồng so với 11 tỉ đồng của cùng kì. 

Lũy kế 6 tháng đầu năm, BMP ghi nhận doanh thu thuần đạt 2.271 tỉ đồng, tăng trưởng 8% so với cùng kì và LNST 257 tỉ đồng, tăng trưởng 23% so với cùng kì

Cho năm 2020, BMP đặt mục tiêu doanh thu đạt 4.560 tỉ đồng (tăng 5% so với cùng kì) và LNTT đạt 582 tỉ đồng (tăng 10% so với cùng kì), BMP đã hoàn thành kế hoạch doanh thu và LNST lần lượt là 50% và 56%.

Hiện tại, giá nhựa PVC đã hồi phục từ mức đáy thiết lập trong tháng 4 (650 USD/tấn) và hiện đang giao dịch trên mức 800 USD/tấn, điều này sẽ ảnh hưởng tới biên LNG của BMP trong các quí cuối năm. Tuy vậy, triển vọng là tích cực đối với BMP trong nửa cuối năm 2020.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường