Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/11: QNS, TCB, MWG, D2D, ACB

06:31 | 15/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm QNS, TCB, MWG, D2D, ACB.

QNS - Xu hướng tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD cắt lên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, phá kênh Bollinger trên 

Phân tích:

QNS đã hình thành xu hướng tăng giá trung hạn trong phiên bứt phá hôm nay. Thanh khoản vượt xa ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên và đồng thuận với đà tăng của bước giá, cho thấy động lực tăng giá đã hình thành. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành. Như vậy, QNS có thể kiểm tra lại vùng kháng cự 34-35 trong các phiên giao dịch tới.

c1

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu QNS

TCB - Khả năng đảo chiều giảm điểm

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Thanh khoản trong phiên giảm tăng cho thấy áp lực bán đang dần chi phối diễn biến giá cổ phiếu. Các chỉ báo và tín hiệu trên khung thời gian tuần và ngày đều đồng thuận cho xu hướng giảm điểm của TCB. 

- Mẫu hình nến đảo chiều xuất hiện tại vùng kháng cự của cổ phiếu là dấu hiệu tin cậy cho thấy khả năng tạo đỉnh và kết thúc xu hướng tăng trước đó.

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, xu hướng tăng của TCB đã chững lại sau khi tiệm cận kháng cự vùng 25. Trong các phiên gần đây, giá cổ phiếu thất bại trong việc chinh phục vùng kháng cự này với các phiên giảm điểm cùng thanh khoản lớn.

Đặc biệt , kết thúc phiên giao dịch ngày 13/11, nến Bearish Marubozu cùng thanh khoản lớn, kết hợp với phiên trước đó tạo thành mẫu hình Bearish Engulfing, xác nhận xu hướng đảo chiều tin cậy. Các chỉ báo RSI quay đầu đi xuống từ vùng 70, MACD Histogram giảm dần cho thấy dấu hiệu tiêu cực.

c2

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TCB

MWG - Chấm dứt xu hướng tăng mạnh

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Điểm đáng lưu ý là lực cung mạnh chi phối và đưa giá cổ phiếu thoát khỏi vùng hỗ trợ mạnh. 

- Các tín hiệu trên cả hai khung thời gian tuần và ngày đều đồng thuận tiêu cực về khả năng tiếp tục tăng giá của cổ phiếu MWG trong giai đoạn tới.

Phân tích:

Khoảng thời gian hơn ba tháng gần đây, giá cổ phiếu MWG liên tục tạo đỉnh cao mới trong khi chỉ báo MACD tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước hình thành nên phân kỳ âm. Theo đó xu hướng tăng đang dần đánh mất sức mạnh.

Phiên ngày 13/11, nến dạng Bearish với biên độ rộng cùng thanh khoản khớp lệnh gấp đôi trung bình 20 phiên đã phá vỡ mốc hỗ trợ 122. Ngưỡng này được hình thành bởi đường EMA50 phiên cũng như vùng đáy dao động kể từ giữa tháng 9.

Từ đó xác nhận hoàn thành phân kỳ âm, kích hoạt tín hiệu đảo chiều, chấm dứt xu hướng tăng mạnh. Xu hướng giảm trong ngắn hạn được ủng hộ bởi thanh khoản trong các phiên gần đây. Bởi tần suất xuất hiện dày đặc cũng như độ lớn ngày một gia tăng cho thấy lực cung dồi dào.

c3

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MWG

D2D - Tiếp cận vùng đỉnh cũ

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Dấu hiệu của sự phân phối xuất hiện khi D2D đang có những diễn biến nhanh và lỏng lẻo kèm với đó là thanh khoản lớn khi giá đang tiếp cận lại vùng đỉnh cũ 92.

- Việc cổ phiếu tăng 187,5% sau 5 tháng khiếm D2D tiền ẩn những rủi ro tạo đỉnh trung hạn. 

- RSI cho tín hiệu phân kỳ, MACD đang hội tụ và có dấu hiệu cắt xuống Signal, Histogram đang mở rộng xuống dưới.

Phân tích:

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/11, một nến Bearish giảm giá được hình thành,các nến phía trước phần lớn là Spinning với bóng trên dài đang cho thấy áp lực phân phối khi giá tiếp cận vùng đỉnh cũ. 

Về mặt chỉ báo, RSI(14) đang cho tín hiệu phân kỳ, RSI đã cắt xuống dưới đường 58 đánh mất vùng sức mạnh tăng giá. MACD cho tín hiệu tiêu cực khi cắt xuống dưới đường Signal, Histogram hội tụ có tín hiệu mở rộng xuống dưới.

c4

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu D2D

ACB - Trên đà phục hồi đi kèm mức thanh khoản mở rộng

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Phiên tăng ngày 13/11 cho tín hiệu bứt phá thoát khỏi xu hướng giằng co kéo dài hơn hai tuần.

 - Thanh khoản cổ phiếu đồng thuận với bước giá và đã vượt lên mức trung bình 20 phiên, cho thấy xu hướng tăng giá đang được củng cố vững chắc.

Phân tích:

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/11, một nến bullish được hình thành sau giai đoạn giằng co, với khối lượng tăng cao gấp đôi so với phiên giao dịch trước đó cho thấy lực cầu vượt trội so với cung đã đẩy giá cổ phiếu thoát khỏi sự giằng co tại khu vực 24,5 - Về mặt chỉ báo, RSI(14) đang hướng lên và nằm trong vùng tăng giá của cổ phiếu (50 - 70).

c5

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ACB

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường