Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/11: PC1, FPT, HDG, PLX

19:27 | 13/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PC1, FPT, HDG, PLX.

PC1 - Xu hướng tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD cắt lên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, phá kênh Bollinger trên. 

Phân tích:

PC1 đã hình thành xu hướng tăng giá trung hạn trong phiên bứt phá hôm nay. Thanh khoản vượt xa ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên và đồng thuận với đà tăng của bước giá, cho thấy động lực tăng giá đã hình thành. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực. 

Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành. Như vậy, PC1 có thể kiểm tra lại vùng kháng cực 24-25 trong các phiên giao dịch tới.

pc1

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PC1

FPT – Dưỡng sức cho hành trình dài 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá dài hạn 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD duy trì trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ởtrong vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 duy trì trên EMA26.

Phân tích:

FPT đang nằm trong trạng thái tăng giá dài hạn từ đầu năm cho đến nay với xuất phát điểm là nền giá 35. Không có gì phải bàn khi các chỉ báo xu hướng đều đang ủng hộ cho đà tăng tích cực của cổ phiếu và chỉ báo động lượng RSI đã đi vào vùng quá mua từ lâu. 

Điều đáng chú ý là thanh khoản cổ phiếu trong những tuần gần đây có chiều hướng giảm, có thể là dấu hiệu cho một quá trình điều chỉnh giảm hoặc tích lũy trung hạn trong thời gian tới. Phân tích fibonacci cũng cho thấy ngưỡng 60 là vùng kháng cự mạnh, cần nhiều động lực để có thể vượt qua. 

Một điều cần lưu ý thêm là FPT đang chuẩn bị có tháng thứ 6 liên tiếp tăng giá, trong khi kỷ lục của cổ phiếu là 7 tháng tăng liên tục, do đó xác suất điều chỉnh là không hề nhỏ. FPT có thể tích lũy trong khu vực 54,5-60 trước khi tiếp tục hành trình chinh phục những mục tiêu cao hơn.

fpt

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FPT

HDG - Tích lũy ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá dài hạn, tích lũy ngắn hạn. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Duy trì trên giá trị 50. 

- Đường MA: EMA12 nằm trên EMA26. 

Phân tích:

HDG đang nằm trong trạng thái tích lũy ngắn hạn trong khu vực 34-37,5 suốt bốn tháng gần đây. Dù vậy xu hướng tăng giá dài hạn của cổ phiếu này vẫn còn tiếp diễn khi đường EMA12 vẫn đang nằm trên đường EMA26 và tạo thành dải hỗ trợ mềm giúp HDG tránh việc xuất hiện sự điều chỉnh sâu hơn. 

Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI cũng duy trì trên giá trị 50, củng cố thêm cho đà tăng vững chắc của cổ phiếu. Mặt khác, đường MACD vẫn đang nằm dưới đường tín hiệu cho thấy HDG có thể tích lũy trong một thời gian nữa. 

Thanh khoản cổ phiếu trong những tuần gần đây có chiều hướng giảm dần, phản ánh lượng cung trên thị trường đang hạn hẹp dần. Trong trường hợp tích cực và xuất hiện sự bung nén với thanh khoản tăng trở lại, HDG có thể bứt phá khỏi vùng tích lũy và hướng đến thiết lập các mức giá lịch sử mới.

hdg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDG

PLX - Đi lên từ mô hình hai đáy hình thành trong 7 tuần

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Mô hình hai đáy được hình thành trong 7 tuần (kể từ 3/10 đến nay) đã hình thành nên vùng giá hỗ trợ 57,5 - 58. 

- Việc thị trường đang muốn ổn định trên mốc 1.015 điểm, dòng tiền đang tìm kiếm những cổ phiếu lớn có khả năng tác động nâng đỡ thị trường. PLX là một cổ phiếu đáng được chú ý.

Phân tích:

Kịch bản PLX tiếp tục giằng co quanh mốc 59 - 60 trong tuần tới được đánh giá cao. Giá cần có sự xiết chặt và thanh khoản cải thiện trước khi tiến hành bứt phá khu vực 60. Về mặt chỉ báo, MACD cho tín hiệu tích cực khi cắt lên trên đường Signal và bắt đầu cắt lên trên đường 0. RSI(14) đang hướng lên và tiến vào vùng 58 -70 tương ứng với vùng upside của cổ phiếu.

plx

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PLX

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường