|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/8: VJC, TNG, MSH, GMD

18:08 | 13/08/2019
Chia sẻ
Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VJC, TNG, MSH, GMD.

VJC - Tăng giá ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 136

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 129,23

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 149,97

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 124,1

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của VJC ở mức 81 điểm cho thấy xu hướng trung hạn đã bước vào giai đoạn bền vững hơn. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại.

vjc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VJC

TNG - Đối mặt với kịch bản giảm giá

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Phân kỳ tam đoạn dự báo đảo chiều xu hướng trên hai chỉ báo RSI(14) và MACD – Histogram được kích hoạt sau khi đường giá lùi sâu đánh mất ngưỡng hỗ trợ động SMA20 trên đồ thị tuần. 

- Trên đồ thị ngày, lùi sâu đánh mất ngưỡng hỗ trợ 18.500 trong phiên giảm ngày 12/8, TNG đối mặt với kịch bản nối dài nhịp giảm ngắn hạn sẵn có. 

- Mục tiêu giá được dự kiến quanh vùng giá 16.000, tương đương vùng đỉnh được hình thành vào giai đoạn tháng 11/2018.

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, áp lực cầu hiện hữu quanh vùng giá 18.500 – 19.500 đã làm chững lại nhịp giảm ngắn hạn được hình thành sau giai đoạn xác lập vùng đỉnh 22.000. Đáng nói là phiên giảm ngày 12/8 đã đưa đường giá lùi sâu đánh mất ngưỡng hỗ trợ 18.500. 

Thanh khoản mở rộng vượt mức trung bình 20 phiên là minh chứng cho sự đồng thuận của dòng tiền theo chiều giá xuống. Điều này mở ra khả năng nhịp giảm ngắn hạn của TNG có thể sớm được nối dài trong thời gian tới. Chỉ báo xu hướng ADX(14) cho tín hiệu củng cố chiều giá giảm khi vượt duy trì biến động trên ngưỡng giá trị 20 với đường DI - đang chiếm lợi thế.

tng

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TNG

MSH - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD xu hướng tăng

- Chỉ báo RSI: Gần vùng quá mua, xu hướng giảm.

- Đường MAs: EMA12 nằm trên EMA26

Phân tích: 

MSH là một trong những cổ phiếu midcap đang nằm trong xu hướng tăng giá kéo dài khi lập đỉnh lịch sử tại giá 65,8. MSH xác lập ngưỡng hỗ trợ khá vững tại vùng giá 57 - 62. Các chỉ báo kỹ thuật đều ở trạng thái tích cực. Thanh khoản trong các phiên tăng giá gần đây cũng tăng mạnh và vượt xa khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên. 

msh

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MSH

GMD - Tích lũy

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD xu hướng giảm, nằm dưới đường trung tâm

- Chỉ báo RSI: Đảo chiều từ sát vùng quá mua.

- Đường MAs: EMA12 nằm trên EMA26

Phân tích: 

GMD là một trong những cổ phiếu midcap đang nằm trong xu hướng tích lũy trung hạn từ đầu năm cho đến nay. GMD vận động trong kênh giá từ 25 – 29 và chưa có dấu hiệu rõ ràng về việc cổ phiếu sẽ thoát khỏi khu vực này. Các chỉ báo kỹ thuật và thanh khoản trong những phiên gần đây cho thấy cổ phiếu có xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể mở vị thế mua cổ phiếu tại xung quanh giá 27,5 và hướng tới vùng giá 29,5.

gmd

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GMD

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

4 đại gia dầu khí góp mặt trong top 10 doanh thu quý II, ngoài ra còn Vingroup, Thế Giới Di Động, ...
Trong top 10 doanh thu quý II/2022, ngành dầu khí có 4 đại diện là Petrolimex, Lọc Hóa dầu Bình Sơn, PV OIL và PV GAS. Ngoài ra còn những cái tên nổi bật khác như Vingroup, Vinamilk, Vietnam Airlines, …