Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/8: PNJ, PTB, GMD, BMP

10:47 | 11/08/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PNJ, PTB, GMD, BMP.

PNJ - Tăng mạnh

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: tăng trong ngắn và trung hạn. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: histogram duy trì giá trị dương. 

- Chỉ báo RSI: nằm trong vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 nằm trên EMA26 hai tuần gần đây. 

Phân tích:

Cổ phiếu PNJ đang có xu hướng hồi phục sau khi vận động tích lũy tại vùng giá 70 – 80 suốt một năm qua. Chỉ báo MACD đã duy trì histogram dương trong một tháng nay, đồng thời EMA12 cũng tiếp tục nằm trên EMA26 càng làm củng cố vững vàng cho xu hướng tăng của cổ phiếu. 

Mặt khác, chỉ báo RSI đã nằm trong vùng quá mua, kèm theo đó là ngưỡng hỗ trợ mạnh tại vùng giá 95 – 100, đỉnh cao lịch sử của cổ phiếu này, nhà đầu tư phần nào đó cần cẩn trọng nếu đặt mua tại ngưỡng giá sát mốc 100. Bên cạnh đó, cổ phiếu có ngưỡng hỗ trợ mạnh tại mức giá 75.

pnj

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PNJ

PTB - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: histogram dương 3 phiên liên tiếp. 

- Chỉ báo RSI: duy trì trên ngưỡng 50 và tiếp tục tăng. 

- Đường MA: EMA12 bắt đầu cắt lên trên EMA26.

Phân tích:

Cổ phiếu PTB vẫn đang trong xu hướng tăng giá từ đầu năm sau khi đã tích lũy tại khu vực 55 – 60 suốt nửa cuối năm ngoái. Thanh khoản cổ phiếu đang có chiều hướng tăng. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cũng ủng hộ đà tăng trong ngắn hạn. 

Hơn nữa, đường EMA12 phiên 9/8 đã trở lại trạng thái cắt lên trên EMA26, càng làm củng cố thêm vị thế tích cực cho cổ phiếu này. Dự kiến trong vài tuần tới, PTB sẽ chinh phục lại mức đỉnh lịch sử tại ngưỡng giá 80, trước khi tính đến chuyện sẽ bay cao hơn trong tương lai.

ptb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PTB

GMD - Tiếp diễn xu hướng tăng

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Trên đồ thị tuần, đường giá có dấu hiệu vượt lên khỏi đường SMA 60 phiên và để ngỏ khả năng tiếp diễn của xu hướng tăng dài hạn bắt đầu từ năm 2015. 

- Nến tăng mạnh kèm thanh khoản đột biến ngày 8/8 cho thấy lực cầu chủ động dẫn dắt xu hướng đồng thời kích hoạt tín hiệu hoàn thiện mô hình Pennant và tiếp diễn xu hướng tăng bắt đầu từ tháng 7/2018. 

- Chỉ báo RSI bật tăng lên vùng giá trị 70 thể hiện đà tăng mạnh của GMD. 

- Mục tiêu cho kịch bản tăng ngắn hạn của GMD là vùng giá 32.000 – vùng giá mục tiêu của mô hình Pennant.

Phân tích:

Nhịp tăng từ giữa năm 2018 của GMD đã có phần chững lại và đường giá đã vận động theo mô hình Pennant từ tháng 12/2018. Đáng chú ý là phiên giao dịch ngày 8/8 ghi nhận một nến tăng thân dài kèm khối lượng giao dịch vượt trội giúp GMD bứt phá ngưỡng kháng cự gần 27.000 - nơi đường giá liên tiếp bị cản lại trong ba tháng vừa qua. Diễn biến này cho thấy lực cầu áp đảo và dẫn dắt xu hướng . Chỉ báo RSI đang cho thấy xung lực tăng giá mạnh của GMD khi nhảy vọt 20 điểm giá trị lên tiếp cận vùng giá trị 70.

gmd

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GMD

BMP - Đảo chiều tăng giá

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 55,35

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 49,31

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 61,08

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 44,48

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

BMP đang giao dịch ở mức Stock Rating là 86 điểm cho thấy các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì vị thế mua và nắm giữ. Đồng thời, đồ thị giá xác nhận xu hướng đảo chiều tăng trung hạn và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại.

bmp

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BMP

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường