Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/8: MPC, LHG, TTN

17:53 | 06/08/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm LHG, MPC, TTN.

MPC - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

- Đường MAs: MA20 cắt lên MA50 và hướng tới MA200. 

Phân tích: 

Cổ phiếu MPC đang nằm trong xu hướng hồi phục vững chắc sau khi chạm ngưỡng đáy 31,5. Thanh khoản tăng mạnh đồng thuận với nhịp tăng của bước giá trong các phiên giao dịch gần đây và đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Hiện tượng này cho thấy xu hướng tăng khá mạnh. 

Chỉ báo MACD vẫn đang duy trì xu hướng tích cực và chỉ báo RSI đang cho thấy vị thế tăng giá. Đường giá cổ phiếu đã nằm trên dải mây Ichimoku cho thấy xu hướng tăng có thể tiếp tục. Như vậy, MPC khả năng kiểm tra lại vùng kháng cự 40 trong các phiên giao dịch tới.

mpc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MPC

LHG - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: dao động trong kênh giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: tiếp tục tăng trên ngưỡng 50. 

- Đường MA: EMA12 nằm dưới EMA26 nhưng có xu hướng cắt lên trên trong thời gian tới. 

Phân tích: 

Cổ phiếu LHG vẫn đang dao động tích lũy trong vùng giá 17 – 20 từ đầu quý II năm nay. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây có dấu hiệu tăng trở lại, cho thấy tín hiệu mua từ đáy của một bộ phận nhà đầu tư trên thị trường. 

Đáng chú ý, chỉ báo MACD phiên hôm nay đã xuất hiện tín hiệu Golden Cross, báo hiệu sự tăng giá trở lại trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, chỉ báo RSI cũng ủng hộ xu hướng này. Mặt khác, đường EMA12 vẫn đang nằm dưới đường EMA26 nên chúng ta vẫn cần thận trọng khi vào lệnh trong thời gian này. 

Dự kiến trong ngắn hạn LHG có thể tiến về vùng giá 20 – 21, nếu vượt qua được ngưỡng này khả năng cao cổ phiếu chinh phục tiếp mức giá 26. Trường hợp xấu nếu không phá vỡ vùng cản này, LHG có thể vẫn bế tắc ở vùng giá tích lũy trong vài tuần tới.

lhg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LHG

TTN - Tiến về vùng đỉnh cũ ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 14,8

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 12,9

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 15,72

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 11,8

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của TTN ở mức 83 điểm cho thấy xu hướng trung hạn đang bền vững. Đồ thị giá của TTN có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy với khối lượng giao dịch tăng mạnh và đồ thị giá đang tiến về vùng đỉnh cũ ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tích lũy cổ phiếu này ở các nhịp điều chỉnh. Xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mứ giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại.

ttn

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TTN

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường