|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/8: PVS, AST, VPD

19:22 | 07/08/2019
Chia sẻ
Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PVS, AST, VPD.

PVS - Kịch bản đảo chiều xu hướng tăng dài hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Nến giảm dự kiến tuần đang tạm thời kích hoạt tín hiệu đảo chiều xu hướng tăng dài hạn.

- Lùi sâu đánh mất ngưỡng hỗ trợ 21.300 được tạo lập bởi vùng đáy tháng 6/2019, PVS đối mặt với kịch bản nối dài nhịp giảm sẵn có khi hình thành vùng đỉnh – đáy thấp dần.

- Mục tiêu giá được dự kiến quanh vùng giá 18.000, vùng đáy đáy cũ được hình thành trong giai đoạn đầu năm 2019.

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, một xu hướng giảm vẫn đang chi phối biến động ngắn hạn của PVS sau khi cổ phiếu xác lập vùng đỉnh mới thấp dần. Thanh khoản mở rộng tập trung chủ yếu vào các phiên giá giảm là minh chứng cho sự quan tâm của dòng tiền theo chiều bán. 

Nến giảm trong phiên 6/8 đã đưa đường giá lùi sâu đánh mất ngưỡng hỗ trợ 21.300 được tạo lập bởi vùng đáy cũ đầu tháng 6/2019. 

Thanh khoản mở rộng đi kèm breakaway gap là minh chứng cho lực cung chủ động đang dẫn dắt xu hướng. Luận điểm giá giảm được củng cố với việc chỉ báo ADX(14) vượt ngưỡng giá trị 20 cùng với đường DI - đang chiếm ưu thế. 

Với diễn biến hiện tại PVS nhiều khả năng nối dài xu hướng giảm ngắn hạn sẵn có. Mục tiêu giá gần nhất được dự kiến quanh vùng giá 18.000, tương đương vùng đáy cũ hình thành trong giai đoạn đầu năm 2019.

pvs

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVS

AST - Tăng giá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

- Đường MAs: 3 đường MA nằm trong xu hướng tăng. 

Phân tích: 

Cổ phiếu AST đang nằm trong xu hướng tăng giá sau khi chạm ngưỡng hõ trợ ngắn hạn tại vùng giá 62,2. Thanh khoản tăng mạnh đồng thuận với nhịp tăng của bước giá trong phiên gần nhất. Chỉ báo MACD vẫn đang duy trì xu hướng tích cực và chỉ báo RSI đang cho thấy vị thế tăng giá. 

Đường giá cổ phiếu đã nằm trên dải mây Ichimoku cho thấy xu hướng tăng đang được hỗ trợ khá tốt. Như vậy, AST có thể tăng đến mức kháng cự tiếp theo tại ngưỡng giá 72,3 ( tương đương với mức giá Fibonacci 127,2%).

ast

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu AST

VPD - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 18,52

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 16,99

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 19,09

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 15,96

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

VPD đang có mức Stock Rating là 84 điểm cho thấy xu hướng trung hạn đang bền vững và các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì vị thế mua và nắm giữ. Điểm tích cực trong ngắn hạn là thanh khoản đang có sự cải thiện đáng kể từ đầu tháng 8/2019 đến nay. 

Đây cũng là cổ phiếu Beta âm cho nên biến động của thị trường không tác động nhiều đến diễn biến của cổ phiếu VPD. Mức độ thanh khoản đã cải thiện trong ngắn hạn và xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại.

vpd

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPD

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.


Ánh Hường

Những doanh nghiệp đầu tiên báo lãi tăng mạnh nửa đầu năm

Những doanh nghiệp đầu tiên báo lãi tăng mạnh nửa đầu năm
Ngày 30/6 vừa kết thúc, một số công ty niêm yết đã ước tính kết quả kinh doanh quý II/2022, đa phần các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh sớm đều thuộc nhóm doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh doanh thuận lợi so với cùng kỳ năm trước.