|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/3: TNG, VCR, DPG

06:41 | 13/03/2020
Chia sẻ
Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm TNG, VCR, DPG.

TNG - Kiểm tra ngưỡng đáy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân âm, MACD nằm dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

TNG vẫn đang trong giai đoạn kiểm tra lại vùng đáy 12-13. Thanh khoản cổ phiếu cũng đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy động lực tích lũy đang hình thành. Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng hồi phục ngắn hạn trong khi chỉ báo MACD cho thấy xu hướng điều chỉnh. 

Đường giá cổ phiếu vẫn nằm dưới dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn chưa hình thành. TNG nhiều khả năng vận động tích lũy trong vùng giá 12-15 trong giai đoạn tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/3: TNG, VCR, DPG - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu TNG

VCR - Kéo dài xu hướng giảm ngắn và trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- VCR vi phạm ngưỡng hỗ trợ Fibonacci thoát lui 78,6% trong biến động của chu trung hạn. 

- Kênh xu hướng giảm kéo dài từ trung tuần tháng 6/2019 cho đến nay, cặp đường EMA 20 và 60 được khẳng định vai trò kháng cự 3 lần. 

- Chỉ báo MACD và RSI đồng thuận phát đi tín hiệu báo bán. 

- Mục tiêu giảm giá ngắn hạn của VCR được ước tính tại mốc giá 5.000 đồng.

Phân tích:

Điểm nổi bật nhất trong diễn biến đầu năm 2020 là nhịp phục hồi trong tháng 2. Tuy nhiên, tiêu chuẩn xu hướng và xung lực chưa giúp cổ phiếu hình thành tín hiệu đảo chiều. Cặp đường bình quân động EMA 20 và 60 phiên được khẳng định vai trò kháng cự lần lượt vào tháng 9/2019, 11/2019 và 3/2020. 

Đường giá trị RSI và MACD phục hồi về vùng xung lực tích cực không lâu đã nhanh chóng trở nên suy yếu. MACD giao cắt báo bán với đường tín hiệu và chớm vi phạm ngưỡng zero -line. 

RSI theo đó cũng đã đánh mất ngưỡng trung tính và đang để ngỏ dư địa giảm về vùng quá bán. Khả năng cao xu hướng giảm tiếp tục chi phối biến động của cổ phiếu VCR trong thời gian tới. 

Mục tiêu được xác định tại mốc giá 5.000 đồng, tương ứng với vùng nền giá của cả chu biến động trung và dài hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/3: TNG, VCR, DPG - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VCR

DPG - Tiếp diễn xu hướng giảm giá

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Thanh khoản tăng cao trong vùng giá thấp của giai đoạn 3 tháng nhưng kèm theo là dấu hiệu của lực cung mạnh mỗi khi xuất hiện pha hồi phục. 

- Nến giảm của phiên 11/3 đã khiến DPG phá vỡ ngưỡng hỗ trợ của giai đoạn một tháng gần nhất. 

- Phân đảo chiều của MACD-Histogram đã được kích hoạt. MACD có khả năng hội tụ cho tín hiệu bán ngắn hạn. 

- Trong trường hợp kiểm định thành công vùng giá 26.000 đồng với vai trò ngưỡng kháng cự mới, DPG có khả năng tiếp tục rơi về vùng giá thấp 52 tuần tại 22.600 đồng.

Phân tích:

Trên EOD, giai đoạn cân bằng một tháng của DPG mang dấu hiệu của mẫu hình V-extended. Trong đó, giai đoạn cân bằng sau đáy chữ V đã duy trì khoảng 4 tuần với biên độ khá rộng. 

Phiên giảm ngày 11/3 đã khiến đường giá phá vỡ khung đi ngang một tháng kể trên. Các tín hiệu này cho thấy giai đoạn tích lũy có thể đã thất bại và cổ phiếu có thể sẽ tái diễn chiều đi xuống. 

Về chỉ báo, tín hiệu phân của MACD - Histogram cũng đang được kích hoạt. Stochastic Oscillator báo hiệu dư địa giảm vẫn còn trong một vài phiên tới. 

Trong kịch bản giảm giá, DPG sẽ lùi về kiểm định ng ưỡng hỗ trợ gần tạo bởi vùng đáy của phiên 5/2 tại mức giá 22.600 đồng. Ở chiều ngược lại, SMA 10 sẽ đảm nhiệm vai trò kháng cự động với các dao động ngắn ngày. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/3: TNG, VCR, DPG - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DPG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường