|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/8: KSB, VEA, C4G, BFC

06:05 | 11/08/2020
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm KSB, VEA, C4G, BFC.

KSB - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

KSB là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái hồi phục trở lại từ ngưỡng hỗ trợ 20 sau khi có sự điều chỉnh ngắn hạn. Thanh khoản KSB trong những phiên gần đây vẫn đang có chiều hướng giảm dần. 

Các chỉ báo thuật hiện vẫn chưa có được sự đồng nhất trong trạng thái. Chỉ báo MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo RSI cũng đã vượt trở lại lên trên giá trị 50 nên đà hồi phục có thể được duy trì trong ngắn hạn. Vùng kháng cự gần nhất của KSB nằm tại khu vực 24 - 24,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/8: KSB, VEA, C4G, BFC - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu KSB

C4G - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

C4G là một trong những cổ phiếu smallcap đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi có sự điều chỉnh ngắn hạn về vùng hỗ trợ xung quanh giá 7. Thanh khoản C4G trong những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định. 

Các chỉ báo thuật hiện đang nghiêng về trạng thái tích cực. Chỉ báo MACD cũng mới chỉ vượt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu có thể sẽ duy trì đà tăng trong thời gian tới. Ngưỡng kháng cự gần nhất của C4G nằm tại mốc 8,5. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/8: KSB, VEA, C4G, BFC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu C4G

VEA - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA xuất hiện Golden Cross. 

Phân tích:

VEA đang ở trong trạng thái tăng giá ngắn hạn sau khi có sự điều chỉnh vào cuối tháng 7. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang giảm nhẹ. Các chỉ báo thuật hiện đều đang ở trong trạng thái tích cực. 

Hôm nay, chỉ báo EMA vừa xuất hiện Golden Cross đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn còn cách khá xa vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VEA nằm tại khu vực 43. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/8: KSB, VEA, C4G, BFC - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VEA

BFC - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

BFC là một trong những cổ phiếu smallcap đang ở trong trạng thái dao động trong vùng tích lũy tại khu vực 11 - 13. Thanh khoản trong những phiên gần đây của cổ phiếu đang có chiều hướng tăng dần. Các chỉ báo thuật đa số hiện đang ở trong trạng thái tích cực. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu nằm tại mốc 12,8.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/8: KSB, VEA, C4G, BFC - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu BFC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường