Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/4: VRE, PC1, DPM

20:24 | 09/04/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VRE, PC1, DPM.

PC1 - Tăng giá 

Xem thêm: Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/4

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, RSI phá kênh Bollinger trên. 

Phân tích:

PC1 đang trong xu hướng hồi phục sau khi chạm ngưỡng đáy 10. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với nhịp tăng giá ngắn hạn. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ tín hiệu hồi phục. 

Đường giá cổ phiếu cũng đã chạm lại dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn sắp hình thành. PC1 nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự cũ 16 trong các phiên giao dịch tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/4: VRE, PC1, DPM - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PC1

DPM - Khối lượng giao dịch đột biến

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 14,4

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 13

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 15,3

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 17,5

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Đồ thị giá của DPM vượt mức kháng cự ngắn hạn 13 với khối lượng giao dịch tăng mạnh. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng và đồ thị giá đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đà tăng ngắn hạn có thể tiếp tục được mở rộng về mức kháng cự kế tiếp 14,4. 

Tuy nhiên, đồ thị giá đã vượt mức mục tiêu kỳ vọng ngắn hạn là 13,09 (với giá mua ngắn hạn 12,05) cho nên NĐT nên mua mới ở mức giá hiện tại và tiếp tục theo dõi DPM.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/4: VRE, PC1, DPM - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DPM

VRE - Số ca nhiễm COVID-19 mới trì hoãn kinh doanh trung tâm thương mại

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Kì vọng lưu lượng khách đến cửa hàng phục hồi trong ngắn hạn hiện không khả thi trong bối cảnh phát hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới và lệnh đóng cửa TTTM. Theo ban lãnh đạo, lưu lượng khách đến các TTTM của VRE đã giảm khoảng 40% so với cùng kì trong tháng 3, dẫn đến mức giảm 21% trong quý I/2020. 

VRE khả năng tiếp tục giảm giá tiền thuê mặt bằng nhằm duy trì tỉ lệ lắp đầy. Dự báo doanh thu mảng cho thuê năm 2020 là 7,4 nghìn tỉ đồng (tăng 6% so với cùng kì). Mức này bao gồm giải ngân toàn bộ gói 300 tỉ đồng (chủ yếu là giảm giá tiền thuê mặt bằng) mà VRE đã công bố vào ngày 5/3 nhằm hỗ trợ các đối tác. 

Doanh thu từ tất cả các TTTM của VRE sẽ giảm do lưu lượng khách thấp trong tháng 3 và tháng 4/2020. Dự báo doanh số shophouse năm 2020 còn 2.400 tỉ đồng (tăng 9%), khiến dự báo doanh thu năm 2020 của VRE rơi vào khoảng 9.900 tỉ đồng (tăng 7%).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường