Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/12: DPM, TDH, PDR, SJS

20:47 | 09/12/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm DPM, TDH, PDR, SJS.

DPM - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Giảm giá ngắn hạn

- Chỉ báo xu hướng MACD: xuất hiện Golden Cross

- Chỉ báo RSI: vượt trên mốc 50

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26

Phân tích:

DPM đang có dấu hiệu hồi phục sau khi đã giảm từ vùng kháng cự 15,5 về nền giá 13. Thanh khoản cổ phiếu vẫn duy trì giá trị ổn định. Chỉ báo MACD phiên hôm nay đã xuất hiện Golden Cross cho thấy cổ phiếu có thể tăng giá ngắn hạn. 

Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI cũng vượt qua được mốc 50 nên xu hướng hồi phục tiềm năng duy trì trong vài ngày nữa. Tuy vậy, EMA12 vẫn đang ở dưới EMA26 nên áp lực bán sẽ tồn tại khi cổ phiếu tiếp cận các ngưỡng cản bên trên. Dự kiến đợt tăng hiện tại sẽ đưa DPM trở lại vùng giá 14,5.

dpm

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DPM

TDH – Mức tăng trưởng ở mức trung tính

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 10,3

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 9,71

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 11,6

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 9

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của TDH ở mức 74 điểm, trong đó điểm cơ bản chỉ ở mức 74 điểm cho nên chúng tôi đánh giá mức tăng trưởng chỉ ở mức trung tính và NĐT cân nhắc nếu mua mới đối với cổ phiếu này. 

Đồ thị giá tiến sát gần đường trung bình 50 ngày và dòng tiền ngắn hạn cũng đã cải thiện đáng kể. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng cho nên nếu NĐT tham gia mua mới ở cổ phiếu này thì chỉ nên xem xét ở tỉ trọng thấp, tỉ trọng giải ngân tối ưu là 13%.

tdh

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TDH

PDR - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: phân kì dương, MACD nằm trên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: trong vùng quá mua

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26

Phân tích:

PDR là một cổ phiếu midcap đang duy trì được đà tăng giá khá tích cực sau khi tích lũy khá lâu quanh khu vực giá 26. Đồng thuận với đà tăng của cổ phiếu là thanh khoản gia tăng. 

Chỉ báo MACD đang hết sức tích cực khi đã cắt lên trên đường tín hiệu và đường trung lập, đồng thời hình thanh xu hướng tăng. Đường EMA12 cũng cắt lên trên đường EMA26, cho thấy động lực tăng giá của cổ phiếu trong ngắn hạn đã hình thành. 

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về chỉ báo động lực RSI đã đi vào vùng quá mua, báo hiệu sự điều chỉnh có thể xảy ra trong những phiên tiếp theo. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của cổ phiếu là 26 và 29,7.

pdr

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PDR

SJS - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kì âm, MACD nằm dưới đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Trong vùng trung lập, xu hướng tăng

Phân tích:

SJS là một trong những cổ phiếu midcap đang hình thành mô hình hai đáy sau trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn tại ngưỡng kháng cự 18. Thanh khoản cổ phiếu đã hồi phục đồng thuận với nhịp tăng của bước giá và vượt ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên. 

Các chỉ báo kĩ thuật cũng cho thấy tín hiệu tích cực trong xu hướng vận động của cổ phiếu. Đường giá cổ phiếu cũng đã cắt lại dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn. Nếu thanh khoản tiếp tục ủng hộ, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu tại ngưỡng giá 16.

sjs

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SJS

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường