Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/9: VJC, PNJ, VND, APG

05:58 | 01/09/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VJC, PNJ, VND, APG.
Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/9: VJC, PNJ, VND, APG - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

VJC - Xu hướng hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích:

VJC đang hình thành xu hướng hồi phục sau tích lũy trung hạn tại ngưỡng giá 100. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng hồi phục tích cực này. Đường giá cổ cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/9: VJC, PNJ, VND, APG - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VJC

PNJ - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

PNJ là một trong những cổ phiếu Largecap đang ở trong trạng thái hồi phục trở lại từ ngưỡng tích lũy 55. Thanh khoản PNJ vẫn đang ở mức ổn định và duy trì tại ngưỡng trung bình 20 phiên. 

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành. Vùng kháng cự gần nhất của PNJ nằm tại khu vực 65.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/9: VJC, PNJ, VND, APG - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PNJ

VND - Hồi phục  

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VND là một trong những cổ phiếu Midcap đang ở nhịp hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng giá 11,5. Thanh khoản VND đã vượt ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. 

Các chỉ báo đuề đang ủng hộ xu hướng tăng giá của cổ phiếu. RSI và MACD đều ủng hộ xu hướng tăng giá này của cổ phiếu. Cổ phiếu cũng đã vượt dải mây Ichimoku trong phiên giao dịch gần nhất. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VND nằm tại mốc 13,5. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/9: VJC, PNJ, VND, APG - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VND

APG - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

APG là một trong những cổ phiếu smallcap đang tạo thành nhịp hồi phục sau khi tích lũy dài hạn tại ngưỡng giá 11,5. Thanh khoản APG trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần. 

Các chỉ báo thuật hiện đang nghiêng về trạng thái tích cực. Chỉ báo RSI đang có xu hướng tăng trong dải Bollinger co hẹp cho thấy dấu hiệu tăng giá có thể trở lại thị trường. Ngưỡng kháng cự gần nhất của APG nằm tại mốc 13.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/9: VJC, PNJ, VND, APG - Ảnh 5.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu APG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường