Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/9: Gặp khó tại vùng kháng cự 885 điểm

05:39 | 01/09/2020

Chia sẻ

Sau một nhịp tăng điểm mạnh từ vùng đáy 780 - 800 điểm, nhiều nhóm cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá mua. Điều này có thể khiến thị trường sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng điểm trên ngưỡng 880 điểm sang phiên thứ ba liên tiếp bất chấp áp lực bán diễn ra phiên chiều, đây cũng là phiên tăng thứ 6/7 phiên vừa qua. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 2,67 điểm lên 881,65 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 2 điểm lên 823,93 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 159 mã tăng/255 mã giảm, ở rổ VN30 có 16 mã tăng và 14 mã giảm.

Thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao vào dòng tiền quay trở lại nhóm bluechips, trong khi đó khối ngoại tiếp tục mạch bán ròng. Thanh khoản thị trường tương đương với bình quân của tuần trước, giá trị khớp lệnh đạt trên 5.600 tỉ đồng. 

Đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống ở thời điểm cuối phiên, thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền đã dịch chuyển trở lại nhóm bluechips đã hỗ trợ thị trường giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 880 điểm. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán 1/9:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/9: Gặp khó tại vùng kháng cự 885 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi chỉ số VNIndex đã vượt đỉnh tháng 7 và trendline giảm giá kể từ đầu năm. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluechips. 

Tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này, thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 900 điểm.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục giằng co hoặc xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên ở phiên giao dịch hôm nay. 

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chỉ số VN-Index chưa thể vượt xa khỏi vùng 875 – 880 điểm cho nên dòng tiền có thể còn phân hóa và luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu trong các phiên tới. 

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn đang trong vùng lạc quan quá mức cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn cao.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo vẫn gặp khó khăn tại vùng kháng cự 883 - 888 điểm trong phiên kế tiếp. Nếu kịch bản điều chỉnh xảy ra, thị trường có khả năng lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 850 - 860 điểm. 

Các nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường (nếu có) được xem là các nhịp “nghỉ” cần thiết để cân bằng lại tương quan cung cầu ở các nhóm cổ phiếu và giúp chỉ số tích lũy thêm xung lực để hướng đến vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 895 - 905 điểm trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường