|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 9/12: DGW, HAH, TNH

18:40 | 08/12/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DGW (Digiworld), HAH (Vận tải và Xếp dỡ Hải An) và TNH (Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên).

DGW - Tín hiệu bán

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa phiên 7/12 ở mức 80,74 điểm (giảm 0,9% so với phiên giao dịch trước) với khối lượng giao dịch giảm mạnh dưới mức trung bình 20 phiên.Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng giá hiện tại.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức tăng. Áp lực bán ngắn hạn có dấu hiệu hạ nhiệt cho nên chỉ số YS30 khó có thể điều chỉnh mạnh trong những phiên tới và mức hỗ trợ ngắn hạn gần nhất của chỉ số YS30 là 75,87 điểm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn của chúng tôi xuất hiện tín hiệu bán cổ phiếu DGW cho nên FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét bán DGW và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

  Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGW. (Nguồn: TradingView). 

HAH - Triển vọng kém tích cực đã được phản ánh vào giá cổ phiếu

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Thị trường vận tải container bao gồm thị trường cước giao ngay, thị trường thuê tàu và thị trường mua bán tàu cũ đã giảm rất mạnh trong năm 2022. Mặc dù chu kỳ giảm có thể tiếp tục kéo dài sang năm 2023 và 2024 do nguồn cung tàu tăng, chúng tôi cho rằng rủi ro giảm giá đã giảm đáng kể, đặc biệt là trong thị trường thuê tàu.

Khả năng mở cửa trở lại của nền kinh tế Trung Quốc sẽ đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ chính cho nhu cầu vận tải trong nửa cuối năm 2023, sau khi lượng hàng tồn kho cao sẽ giảm dần trong nửa đầu năm 2023

Theo quan điểm của các nhà phân tích, mức giá hiện tại của HAH đã phản ánh kịch bản kém khả quan nhất, với P/E năm 2022 chỉ ở mức 2,8 lần. SSI Research dự báo cổ phiếu sẽ được định giá lại vào năm 2023 khi nhu cầu vận chuyển bắt đầu phục hồi.

TNH - Kế hoạch tăng trưởng bị trì hoãn khi công suất gần đạt mức tối đa

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Chứng khoán SSI ước tính doanh thu đạt 447 tỷ đồng (tăng 8% so với cùng kỳ) trong năm 2022 và 476 tỷ đồng (tăng 8%) trong năm 2023. Lãi sau thuế của năm 2022 và 2023 dự báo lần lượt đạt 145 tỷ đồng (tăng 2% so với cùng kỳ) và 129 tỷ đồng (giảm 11%).

Tăng trưởng doanh thu được thúc đẩy nhờ khai thác tối đa công suất của các cơ sở hiện tại, trong khi lợi nhuận sau thuế sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi chi phí mở bệnh viện mới. Theo ban lãnh đạo, các bệnh viện sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024, nhưng nhóm phân tích quan ngại về tính khả thi của việc mở cả ba bệnh viện trong vòng một năm.

Các nhà phân tích của SSI Research đưa ra giá mục tiêu một năm mới cho TNH là 33.200 đồng/cổ phiếu dựa trên phương pháp DCF và P/E mục tiêu là 15 lần. Với tiềm năng giảm giá là 6%, nhóm phân tích hạ khuyến nghị đối với TNH xuống kém khả quan.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Kết luận của Thống đốc NHNN tại hội nghị tín dụng bất động sản sáng nay
Theo Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng vẫn cấp tín dụng cho lĩnh vực bất động sản với mức tăng trưởng cao và đang có dư nợ lớn. Ngân hàng Nhà nước khẳng định đối với các dự án, phương án vay vốn khả thi vẫn được tổ chức tín dụng cho vay theo đúng quy định.