|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 9/2: HPG, FTS, FRT

19:05 | 08/02/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: HPG (Tập đoàn Hòa Phát), FTS (Chứng khoán FPT) và FRT (FPT Retail).
Cổ phiếu tâm điểm 9/2: HPG, FTS, FRT - Ảnh 1.

(Ảnh: Thu Thảo).

FRT - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 107,5

- Hỗ trợ ngắn hạn: 82,95

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 116,53

- Hỗ trợ trung hạn: 73

- Xu hướng trung hạn: Trung tính

Phân tích:

Đồ thị giá của FRT đóng cửa phiên 7/2 tăng 7% và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của FRT có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của FRT cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu nếu xu hướng thị trường tích cực hơn trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 9/2: HPG, FTS, FRT - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FRT. (Nguồn: VNDirect).

HPG - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

HPG đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 42. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và đang tiếp cận ngưỡng MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm 9/2: HPG, FTS, FRT - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HPG. (Nguồn: BSC).

FTS - Kỳ vọng ngắn hạn 65,73

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của FTS ở mức 95 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của FTS đóng cửa tăng 7% và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên, nhưng khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của FTS vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể. Xu hướng ngắn hạn của FTS cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% với mức mục tiêu kỳ vọng ngắn hạn 65,73.

Cổ phiếu tâm điểm 9/2: HPG, FTS, FRT - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FTS. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo